1. >

Giá dầu châu Á ngày 24/3 tiếp tục đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á tiếp tục có thêm một phiên giao dịch ảm đạm trong ngày 24/3.

Giá dầu châu Á ngày 24/3 tiếp tục đi xuống

Giá dầu châu Á ngày 24/3 tiếp đà giảm sau báo cáo về dự trữ dầu của Mỹ.Ảnh: AP

Sau khi báo cáo mới nhất cho thấy kho dự trữ "vàng đen" của Mỹ đang đầy lên, khiến mối lo ngại về tình trạng dôi dư nguồn cung kéo dài nhiều tháng qua trên thị trường toàn cầu càng gia tăng.

Chiều 24/3 tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 5/2016 giảm 13 xu Mỹ, xuống 39,66 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn lại tăng nhẹ 2 xu Mỹ lên 40,49 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vừa công bố báo cáo cho thấy, lượng dầu dự trữ tại cường quốc này đã tăng 9,36 triệu thùng trong tuần trước lên 532,5 triệu thùng.

Mức tăng này cao gần gấp bốn lần so với dự báo của các chuyên gia phân tích tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Bloomberg. Trong khi đó, dự trữ xăng giảm 4,6 triệu thùng.

Chiến lược gia Michael McCarthy thuộc CMC Markets (trụ sở tại Sydney) cho rằng báo cáo trên của EIA cho thấy tình hình nguồn cung dầu toàn cầu vẫn đang ở tình trạng mất cân bằng, qua đó tạo áp lực giảm lên giá "vàng đen".

Ngoài ra, đà sụt giảm của thị trường dầu mỏ trong phiên này còn xuất phát từ sự mạnh lên của đồng USD, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa đánh tiếng về khả năng ngân hàng sẽ tiến hàng nâng lãi suất vào đầu tháng tới. Đồng bạc xanh tăng giá khiến các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này như dầu trở nên đắt đỏ hơn, qua đó hạn chế sức mua vào.

Tuần trước, lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015, giá dầu ngọt nhẹ leo lên ngưỡng 40 USD/thùng, nhờ sự suy yếu của đồng USD, cũng như sự lạc quan của giới đầu tư về khả năng các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt sẽ đạt được thỏa thuận nhằm "đóng băng" sản lượng tại cuộc họp ngày 17/4 tại Doha.
Xem thêm:

>> Chứng khoán châu Á 24/3 giảm điểm do cổ phiếu năng lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.