HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á ngày 6/5 giảm

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu châu Á ngày 6/5 giảm do tác động của việc đồng USD tăng giá, tạm thời cao hơn so với ảnh hưởng của việc cắt giảm sản lượng dầu tại khu vực Bắc Mỹ.

Vào lúc 13 giờ 45 phút tại thị trường Singapore, giá dầu Brent là 44,75 USD/thùng, giảm 26 xu Mỹ so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) được giao dịch ở mức 43,95 USD/thùng, giảm 37 xu Mỹ.

Ngân hàng ANZ cho biết các nhà đầu tư trên thị trường dầu tiếp tục xu hướng bán ra khi đồng USD mạnh lên. Tác động của việc đồng USD tăng giá đối với giá dầu tạm thời cao hơn so với ảnh hưởng của việc cắt giảm sản lượng dầu tại khu vực Bắc Mỹ.

Số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho hay sản lượng dầu thô của Mỹ đã giảm 410.000 thùng kể từ đầu năm đến nay, và 800.000 thùng/ngày kể từ giữa năm 2015 đến nay khi các nhà sản xuất đang chứng khiến giá dầu giảm hơn 70% trong giai đoạn giữa 2014 và đầu năm 2016.

Theo ngân hàng ANZ, trong khi hoạt động sản xuất tại khu vực dầu cát của Canada vẫn còn không thuận lợi với nhiều nhà sản xuất, hoạt động sản xuất dầu của Mỹ tiếp tục chịu tác động của giá dầu thấp.

Các nhà phân tích cho hay ảnh hưởng của tình trạng trên tới sản lượng dầu của khu vực Bắc Mỹ cùng với sự gián đoạn sản xuất dầu ở khu vực Mỹ Latinh đang góp phần làm dịu bớt tình trạng dư cung toàn cầu từng lên tới mức 2 triệu thùng/ngày hồi năm 2015.


Anh Quân (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.