1. >

Giá dầu châu Á phục hồi

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 22/10, tại châu Á, giá dầu tăng nhờ hoạt động mua vào của thị trường, bất chấp việc giới phân tích cho rằng thị trường dầu mỏ vẫn chịu sức ép của nguồn cung dôi dư.

Giá dầu châu Á phục hồi

Giá dầu châu Á phục hồi. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2015 tăng 19 xu Mỹ lên 45,39 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 27 xu lên 48,12 USD/thùng. 

Giá “vàng đen” hồi phục trong phiên này, theo sau đà giảm giá sâu trong phiên trước sau khi thị trường đón nhận báo cáo hàng tuần của Bộ Năng lượng Mỹ mới công bố cho thấy dự trữ dầu thô của nước này tăng 8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16/10, lên 476,6 triệu thùng. Con số trên cao gấp hơn hai lần mức dự báo của thị trường là chỉ tăng 3,75 triệu thùng. 

Cuộc họp của các chuyên gia kỹ thuật trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) diễn ra tại Vienna (Áo) ngày 21/10, theo ông Sanjeev Gupta, người phụ trách mảng dầu và khí đốt khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại EY, kết thúc mà không mang lại kết quả gì có ý nghĩa do vấn đề cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu không được đề cập tới. 

Cũng theo chuyên gia này, thị trường hiện đang dõi theo cuộc họp chính sách của OPEC dự kiến diễn ra vào ngày 4/12 tới, được kỳ vọng sẽ phác thảo rõ ràng hơn về "hướng đi" của giá dầu trong trung hạn. 

Kim Dung (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.