1. >

Giá dầu châu Á tăng 0,5% phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 19/5, giá dầu kỳ hạn tại thị trường châu Á chạm mức cao nhất của gần một tháng do kỳ vọng lớn về việc thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ được gia hạn

Giá dầu châu Á tăng 0,5% phiên cuối tuần

Trên thị trường Tokyo, vào lúc 13 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng thêm 0,28 USD, tương đương 0,5%, lên 52,79 USD/ thùng. Trước đó trong cùng phiên, giá dầu Brent đã có lúc chạm mức cao nhất kể từ ngày 21/4.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 0,29 USD (hay 0,6%) lên 49,64 USD/ thùng - mức cao nhất kể từ ngày 26/4.

Tính chung cả tuần, giá dầu Brent và WTI đang hướng tới tuần tăng gần 4% và sẽ là tuần tăng giá thứ hai liên tiếp.

Giá dầu châu Á tăng 0,5% phiên cuối tuần. Ảnh: AFP/TTXVN

Kể từ đầu tháng Ba tới nay, giá dầu thô đã dao động mạnh trong khoảng từ 56 USD/thùng xuống dưới 47 USD/thùng, khi chưa rõ việc sản lượng dầu thô của Mỹ gia tăng tác động thế nào đến kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC cùng một số nhà sản xuất khác, trong đó có Nga.

Các nhà quan sát thị trường đang tin tưởng nhiều hơn vào khả năng các nước OPEC, Nga và một số quốc gia khác sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ, có thể đến tháng 3/2018.

Tuy nhiên, tình trạng dư cung trên thị trường thế giới vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt khi số liệu thống kê mới nhất cho thấy lượng dầu thô xuất khẩu của Saudi Arabia trong tháng 3/2017 đã tăng thêm 275.000 thùng/ngày so với tháng Hai. Lượng dầu dự trữ của Saudi Arabia - nhà sản xuất dầu nhiều nhất trong OPEC - cũng tăng lên.

Các nhà lãnh đạo OPEC và một số nước sản xuất dầu lớn khác sẽ nhóm họp tại Vienna (Áo) vào ngày 25/5 tới để bàn thảo về chính sách khai thác dầu mỏ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.