1. >

Giá dầu châu Á tăng do sản lượng dầu Mỹ giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thị trường châu Á giảm do sản lượng dầu của Mỹ giảm dù lo ngại về tình trạng dư cung và nhu cầu yếu hạn cế mức tăng giá nhiên liệu này.

Giá dầu châu Á tăng do sản lượng dầu Mỹ giảm

Giá dầu tăng tại thị trường châu Á trong ngày giao dịch 1/10 lên trên 45 USD/thùng sau khi sản lượng dầu thô của Mỹ sụt giảm song những lo ngại về tình trạng dư cung trên thế giới và nhu cầu yếu vẫn hạn chế mức tăng giá nhiên liệu này. 

Tại thị trường Singapore, trong phiên giao dịch chiều 1/10, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 11/2015 tăng 60 xu Mỹ lên 45 , 69 USD/thùng, còn giá dầu Brent giao tháng 11/2015 cũng tăng 43 xu Mỹ lên 48 , 80 USD/thùng. 

Theo chiến lược gia thị trường Bernard Aw của IG Markets tại Singapore , giá dầu vẫn biến động trong biên độ đã diễn ra khoảng một tháng qua, theo đó giá dầu WTI được giao dịch trong khoảng 40-50 USD/thùng trong khi dầu Brent chỉ được trao đổi ở mức 45-55 USD/thùng. 

Giá dầu châu Á giảm do sản lượng dầu của Mỹ giảm. Ảnh: Reuters 

Số liệu chính thức cho thấy hoạt động trong tháng 9/2015 của ngành chế tạo Trung Quốc sụt giảm trong tháng thứ hai liên tiếp, cho thấy những thách thức mà nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang phải đối mặt. 

Còn tại Mỹ, một báo cáo nhận được sự quan tâm sát sao của thị trường và giới đầu tư về nhu cầu dầu mỏ của nền kinh tế lớn nhất thế giới này cho thấy dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc vào ngày 25/9 đã tăng 4 triệu thùng lên 457,9 triệu thùng. Bộ Năng lượng Mỹ nhận định, con số này tăng 28% so với cùng kỳ năm 2014, khiến dự trữ dầu của Mỹ trong giai đoạn này ở mức cao chưa từng có trong ít nhất 80 năm qua. 

Tuy vậy, báo cáo này cũng cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ cũng giảm 40.000 thùng xuống còn 9 , 096 triệu thùng/ngày. Đây là một thông tin phần nào mang tính tích cực đối với thị trường dầu mỏ thế giới đang trong tình trạng dư cung. 

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg News cho hay sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ ( OPEC ) đứng ở mức 32 triệu thùng/ngày trong tháng 9/2015, giảm so với tháng 8/2015 song vẫn cao hơn mức hạn ngạch của tổ chức này./.

Anh Quân (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.