HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á tăng mạnh phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VNPhiên giao dịch sáng 7/3, giá dầu thô tăng mạnh trên thị trường châu Á trước thông tin nguồn cung dầu từ Mỹ giảm, khiến giới đầu tư đặt niềm tin vào sự phục hồi của thị trường năng lượng toàn cầu.

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 8 giờ 27 phút sáng giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư tăng 44 xu Mỹ lên 36,36 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tiến gần 50 xu Mỹ lên 39,20 USD/thùng.

Như vậy, nếu so với mức thấp nhất của nhiều năm được ghi nhận hồi tháng 2/2016, giá dầu Brent Biển Bắc và dầu ngọt nhẹ New York đã lần lượt nhích khoảng 30% và 40%.

Cuối tuần trước, Mỹ công bố báo cáo cho thấy các công ty năng lượng của nước này tiếp tục cắt giảm số giàn khoan xuống chỉ còn 392 giàn khoan, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2009, nhằm đối phó với tình trạng giá dầu liên tục lập "đáy" mới trong thời gian gần đây và để tập trung vào khai thác những giếng dầu đã có sẵn.

Thông tin này đã giúp thị trường có cái nhìn lạc quan hơn vào thị trường năng lượng và giúp giá “vàng đen” tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần (7/3).

Cơ quan nghiên cứu BMI Research thuộc hãng xếp hạng tín dụng hàng đầu thế giới Fitch Group dự đoán giá dầu Brent Biển Bắc và giá dầu WTI trung bình trong năm 2016 sẽ lần lượt đứng ở mức khoảng 40 USD/thùng và 39,50 USD/thùng.

Phương Nga (Theo Reuters)

VIDEO

Ngày 26 tháng 10, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã chính thức công bố đề án Nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo. Theo đó, người dân thành phố sẽ sớm được tiêu dùng sản phẩm thịt heo an toàn, và có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.