HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á vẫn bám sát mức cao nhất trong ba tuần

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 12/8, giá dầu châu Á vẫn dao động gần mức cao nhất trong ba tuần qua đạt được trong phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu châu Á vẫn bám sát mức cao nhất trong ba tuần. Ảnh: Reuters

Ngày 12/8, giá dầu châu Á vẫn dao động gần mức cao nhất trong ba tuần qua đạt được trong phiên giao dịch trước đó, trước triển vọng các cuộc đàm phán của các nước xuất khẩu về các giải pháp ổn định thị trường vẫn đối mặt với tình trạng dư cung.

Vào chiều 12/8 tại thị trường Singapore, giá dầu kỳ hạn Brent được giao dịch 46,12 USD/thùng, thấp hơn chút ít so với mức cao nhất trong ba tuần qua là 46,66 USD/thùng trong ngày 11/8, cho dù vẫn tăng 8 xu Mỹ so với mức giá khi đóng cửa.

Trong khi đó, giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) được giao dịch ở mức 43,70 USD/thùng, tăng 21 xu Mỹ sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/7 vừa qua (với 44,17 USD/thùng).

Trước đó, trong ngày 11/8, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khaled al-Falih cho biết các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ thảo luận về khả năng hành động để ổn định giá dầu tại cuộc họp diễn ra vào tháng 9/2016 tại Algeria.

Trong khi đó, các nhà giao dịch dầu mỏ cho biết sản lượng dầu của Trung Quốc giảm 8,1% trong tháng 7/2016 xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua là 16,72 triệu tấn, cũng hỗ trợ giá dầu vì cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này sẽ tăng cường nhập khẩu dầu mỏ.

Và giá dầu hiện vẫn cao hơn 12% so với mức mức đỉnh trong tháng 6/2016, khi các kho dự trữ đầy dầu và sản lượng vượt tiêu thụ tác động mạnh tới thị trường dầu mỏ.

Trong khi đó, công ty quản lý tài sản toàn cầu AB Bernstein cho biết sản lượng dầu thế giới trong tháng 7/2016 tăng xấp xỉ 0,8 triệu thùng/ngày lên 97,01 triệu thùng/ngày, trong khi dự trữ dầu của thế giới tăng 5,7 triệu thùng lên 3,09 tỷ thùng trong tháng 6/2016./.

Anh Quân/BNEWS/TTXVN (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.