1. >

Giá dầu chi phối thị trường chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 30/12 khi tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi giá dầu giảm.

Giá dầu chi phối thị trường chứng khoán châu Á

Các thị trường chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 30/12. Ảnh: THX-TTXVN

Tuy nhiên, thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) và Tokyo lại có một phiên “ngược sóng” khi đóng cửa trong màu xanh bao phủ, trong đó chứng khoán Tokyo ghi nhận là một trong những thị trường thành công nhất trong năm 2015.

Theo các nhà phân tích, giá dầu giảm khiến nhà đầu tư lo ngại về "sức khỏe" của nền kinh tế toàn cầu, qua đó ảnh hưởng tiêu cực đến các quyết định đầu tư của họ trên các thị trường tài chính và tiền tệ.

Đóng cửa phiên này, chứng khoán Hong Kong giảm 0,53%; Seoul mất 0 , 25 %; Singapore trượt 0,18% và Đài Loan (Trung Quốc) giảm 0,17%.

Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải đóng cửa tăng 0,26% sau khi giảm vào đầu phiên. Nikkei 225 của Nhật Bản cũng tăng 0,27%, khép lại phiên giao dịch cuối cùng trong năm nay.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ đón Năm Mới trong hai ngày cuối tuần 31/12 và 1/1/2016 và mở cửa trở lại vào ngày 4/1/2016.

Với phiên cuối cùng trong năm tăng điểm, tính chung trong cả năm 2015, thị trường chứng khoán của “xứ hoa anh đào” tăng được hơn 9%, trở thành một trong những thị trường có mức tăng tốt nhất trong năm 2015.

Các thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa phiên 30/12 cũng đang chủ yếu đi xuống, giao dịch cũng trầm lắng do nhiều nhà đầu tư đã rời thị trường để nghỉ đón Năm Mới. Hiện chứng khoán Anh đang tạm giảm 0,3%; Pháp trượt 0,2% và Đức lùi 0,05%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.