HÀNG HOÁ

Giá dầu chiều 20/7 tăng do các hoạt động săn hàng giá rẻ

Facebook Share

BNEWS.VNChiều 20/7 tại thị trường Singapore, giá dầu WTI đã tăng 6 xu Mỹ (0,06%) lên 44,71 USD/thùng và dầu Brent tăng 11 xu Mỹ (0,24%) lên 46,77 USD/thùng.

Giá dầu chiều 20/7 tăng do hoạt động săn hàng giá rẻ. Ảnh: Reuters

Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch chiều 20/7 tăng do các hoạt động săn hàng giá rẻ, nhưng mức tăng bị hạn chế do thị trường lo ngại về nguồn cung dư thừa trong khi nhu cầu lại yếu sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.  

Tác động tiêu cực của "cú sốc" người dân Vương quốc Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã khiến IMF một lần nữa hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu.

Trong báo cáo "Triển vọng kinh tế thế giới" công bố ngày 19/7, IMF dự báo nền kinh tế thế giới trong năm 2016 và năm 2017 sẽ tăng trưởng lần lượt 3,1% và 3,4%, giảm 0,1 điểm phần trăm cho mỗi năm so với dự đoán hồi tháng Tư vừa qua. Đây là lần thứ 5 trong vòng 15 tháng qua thể chế tài chính này điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Hãng đánh giá tín nhiệm Moody's nhận định các nhân tố như: dự trữ dầu mỏ trên quy mô toàn cầu vẫn đang ở mức rất cao, tác động tiềm năng của hoạt động xuất khẩu dầu mỏ đang gia tăng của Iran, cuộc cạnh tranh giành thị phần giữa Saudi Arabia và Iran, tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại...có thể khiến giá dầu giảm.

>>> Giá xăng giảm gần 700 đồng/lít, giữ nguyên giá dầu

>>> Giá vàng châu Á giảm khi đồng USD tăng mạnh









Vân Anh (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.