1. >

Giá dầu chiều 20/7 tăng do các hoạt động săn hàng giá rẻ

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 20/7 tại thị trường Singapore, giá dầu WTI đã tăng 6 xu Mỹ (0,06%) lên 44,71 USD/thùng và dầu Brent tăng 11 xu Mỹ (0,24%) lên 46,77 USD/thùng.

Giá dầu chiều 20/7 tăng do các hoạt động săn hàng giá rẻ

Giá dầu chiều 20/7 tăng do hoạt động săn hàng giá rẻ. Ảnh: Reuters

Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch chiều 20/7 tăng do các hoạt động săn hàng giá rẻ, nhưng mức tăng bị hạn chế do thị trường lo ngại về nguồn cung dư thừa trong khi nhu cầu lại yếu sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.  

Tác động tiêu cực của "cú sốc" người dân Vương quốc Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã khiến IMF một lần nữa hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu.

Trong báo cáo "Triển vọng kinh tế thế giới" công bố ngày 19/7, IMF dự báo nền kinh tế thế giới trong năm 2016 và năm 2017 sẽ tăng trưởng lần lượt 3,1% và 3,4%, giảm 0,1 điểm phần trăm cho mỗi năm so với dự đoán hồi tháng Tư vừa qua. Đây là lần thứ 5 trong vòng 15 tháng qua thể chế tài chính này điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Hãng đánh giá tín nhiệm Moody's nhận định các nhân tố như: dự trữ dầu mỏ trên quy mô toàn cầu vẫn đang ở mức rất cao, tác động tiềm năng của hoạt động xuất khẩu dầu mỏ đang gia tăng của Iran, cuộc cạnh tranh giành thị phần giữa Saudi Arabia và Iran, tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại...có thể khiến giá dầu giảm.

>>> Giá xăng giảm gần 700 đồng/lít, giữ nguyên giá dầu

>>> Giá vàng châu Á giảm khi đồng USD tăng mạnh
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một mình Nhà nước khó có thể giải quyết được vấn đề BOT, nó cần tới sự thấu hiểu đúng bản chất của công chúng. Với các dự án BOT giao thông hiện nay, tất cả các bên cần có cái nhìn thực tế trên tinh thần xây dựng mới có thể tìm được những cách giải quyết hợp lý.