HÀNG HOÁ

Giá dầu của Mỹ giảm sau báo cáo về lượng dự trữ

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu Mỹ giảm trong phiên 29/12 sau báo cáo về lượng dự trữ.

Giá dầu của Mỹ giảm sau báo cáo về lượng dự trữ. Ảnh: EPA

Giá dầu Mỹ giảm phiên 29/12, sau khi báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô hang tuần của nước này bất ngờ tăng, trong khi giá dầu Brent phục hồi phần nào sau khi giảm hồi đầu phiên.

Giá dầu ngọt nhẹ kỳ hạn của Mỹ giảm 27 xu Mỹ, hay 0,5%, xuống 53,79 USD/thùng vào lúc 14 giờ 40 phút theo giờ Việt Nam sau khi chốt phiên trước tăng 16 xu Mỹ, lên 54,06 USD/thùng.

Trong khi đó, dầu Brent kỳ hạn giảm 3 xu Mỹ, hay 0,05%, xuống 56,19 USD/thùng, sau khi giảm 21 xu Mỹ so với mức chốt phiên trước là 56,22 USD/thùng vào đầu phiên.

Khối lượng giao dịch được cho là vẫn thấp đến hết tuần, khi hầu hết các nhà đầu tư đã đi nghỉ cuối năm.

Số liệu của Viện xăng dầu Mỹ công bố ngày 28/12 cho thấy dự trữ dầu thô của nước này tăng 4,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 23/12, trong khi các nhà phân tích được thăm dò trước khi các báo cáo về lượng dự trữ hàng tuần được công bố dự đoán lượng dự trữ giảm 2,1 triệu thùng.

Trong khi đó, một ủy ban của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất ngoài OPEC chịu trách nhiệm giám sát việc thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng sẽ họp tại Vienna, Áo vào ngày 21-22/1/2017, một dấu hiệu cho thấy thỏa thuận này có thể sẽ được tuân thủ.

Nhà phân tích về đầu tư Jonathan Chan thuộc Philips Futures, dầu Brent sẽ có được tác động tích cực hơn nếu mức cắt giảm sản lượng được thực hiện phần lớn trong sáu tháng tới.

Ông cho rằng mức chênh lệch giá giữa dầu Mỹ và dầu Brent sẽ tiếp tục được nới rộng nếu sáng kiến nhằm cân bằng thị trường được tuân thủ và sản lượng dầu đá phiến của Bắc Mỹ tiếp tục tăng.

Lê Minh (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.