1. >

Giá dầu đảo chiều tăng do sản lượng dầu tại Mỹ giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu đảo chiều tăng khá mạnh trên thị trường thế giới trong phiên 10/9.

Giá dầu đảo chiều tăng do sản lượng dầu tại Mỹ giảm

Giá dầu đảo chiều tăng khá mạnh trên thị trường thế giới trong phiên 10/9 trong bối cảnh nhà đầu tư chú trọng đến thông tin cho hay sản lượng dầu tại Mỹ giảm, hơn là tin về kho dự trữ dầu tăng cao hơn dự kiến. 


Giá dầu đảo chiều tăng. Ảnh: Reuters.

Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) cho biết, lượng dầu dự trữ của Mỹ trong tuần trước (kết thúc vào ngày 4/9) đã tăng cao hơn dự kiến, thêm 2,6 triệu thùng, lên 458 triệu thùng. 

Tuy nhiên, báo cáo cũng cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ trong cùng tuần đã giảm 83.000 thùng/ngày xuống 9,14 triệu thùng/ngày, ghi nhận tuần giảm thứ năm liên tiếp. Tuy vẫn còn cao nhưng sự sụt giảm sản lượng này được nhà đầu tư nhìn nhận như một tín hiệu cho thấy nguồn cung đã phần nào được siết lại, và đây chính là nguyên nhân đẩy giá dầu quay đầu đi lên trong phiên 10/9. 

Nguồn cung dư thừa trong khi nhu cầu yếu đi là tác nhân chính đứng sau sự lao dốc tới hơn 50% của giá dầu kể từ tháng 6/2014. 

Đóng cửa phiên 10/9, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2015 tăng 1,77 USD, tương ứng với 4,0%, lên 45,92 USD/thùng. Trước đó, đã có lúc trong phiên giá loại dầu thô này đã tăng lên mức 46 USD/thùng. Tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 1,31 USD, tương ứng với 2,8%, lên 48,89 USD/thùng. 

Theo DoE, lượng dầu dự trữ tại trung tâm Cushing đã giảm 900.000 thùng, xuống 56,4 triệu thùng. Theo nhà phân tích Abhishek Deshpande thuộc Natixis, các số liệu kinh tế tích cực, nhu cầu gia tăng với các sản phẩm hóa dầu, sản lượng sụt giảm và sự "vơi bớt" tại kho Cushing đang là những yếu tố hỗ trợ giá dầu, bất chấp lượng dầu thô dự trữ tăng trong tuần trước. 

Thùy Chi (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.