1. >

Giá dầu đi lên phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu West Texas Intermediate giao tháng 11/2015 đứng ở mức 49,79 USD/thùng vào lúc 7 giờ 8 phút (giờ Việt Nam), tăng 16 xu Mỹ so với mức chốt phiên trước.

Giá dầu đi lên phiên đầu tuần

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch sáng ngày 12/10 tại châu Á, khi số giàn khoan dầu tại Mỹ giảm sáu tuần liên tiếp, còn các nhà giao dịch đang chờ số liệu thương mại của Trung Quốc sẽ được công bố sau kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài một tuần. 

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 11/2015 đứng ở mức 49,79 USD/thùng vào lúc 7 giờ 8 phút (giờ Việt Nam), tăng 16 xu Mỹ so với mức chốt phiên trước. Giá dầu Brent giao cùng kỳ tăng 11 xu Mỹ lên 52,76 USD/thùng. 

Công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes Inc cuối tuần trước cho biết, số giàn khoan tại Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 9/10 đã giảm 9 giàn, đưa tổng số giàn khoan xuống 605 chiếc, con số nhỏ nhất kể từ tháng 7/2010. Trong 5 tuần trước đó, tổng số giàn khoan bị sụt giảm là 61. Kể từ khi đạt mức cao kỷ lục 1.609 giàn khoan một năm trước đây, mỗi tuần số giàn khoan tại Mỹ giảm trung bình 20 chiếc. 

Ngân hàng ANZ cho rằng việc số giàn khoan tại Mỹ tiếp tục giảm đã hỗ trợ giá dầu WTI, nhưng thị trường vẫn hướng sự chú ý đến số liệu thương mại của Trung Quốc. 

Giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ xu hướng xuống giá của đồng USD. Đồng USD rơi xuống mức thấp ba tuần so với đồng euro khi biên bản cuộc họp tháng Chín của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy Fed không vội nâng lãi suất. 

Số liệu của Trung Quốc được công bố trong những ngày tới có thể cung cấp thêm dấu hiệu về sự yếu đi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, bắt đầu với số liệu về thương mại được công bố vào ngày 13/10. Một số nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế Trung Quốc có nguy cơ hạ cánh cứng, điều có thể làm xấu thêm triển vọng toàn cầu, mặc dù hầu hết các chuyên gia nhà phân tích dự báo về xu hướng giảm tốc chậm, khi một loạt các biện pháp hỗ trợ của Bắc Kinh sẽ dần phát huy tác dụng. 

Lê Minh (Theo Reuters) 

logo
Từ khóa: giá dầu đi lên

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?