1. >

Giá dầu đi lên phiên thứ ba liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Tính tới phiên giao dịch cuối cùng của tháng Tám, dầu ngọt nhẹ và dầu Brent đều ghi nhận ba ngày đi lên liên tiếp với mức tăng tổng cộng lần lượt là 27,5% và 25,52%.

Giá dầu đi lên phiên thứ ba liên tiếp

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 31/8, giá dầu thế giới tăng sau khi Chính phủ Mỹ hạ mức ước tính về sản lượng dầu trong nước, còn Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vừa cho biết khối này đã "sẵn sàng bàn bạc" với các nhà sản xuất dầu mỏ về tình trạng giá dầu "tuột dốc" xuống mức thấp nhiều năm qua.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 10/2015 tăng 3,98 USD/thùng (8,8%), lên 49,20 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tiến 4,10 USD/thùng (8,2%), lên 54,15 USD/thùng.


Dầu tăng giá phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh: Reuters 

Như vậy, tính tới phiên giao dịch cuối cùng của tháng Tám, dầu ngọt nhẹ và dầu Brent đều ghi nhận ba ngày đi lên liên tiếp với mức tăng tổng cộng lần lượt là 27,5% và 25,52%.

Lúc mở cửa phiên này, giá hai loại dầu chủ chốt trên đồng loạt hạ. Tuy nhiên, xu hướng tiêu cực này nhanh chóng bị chặn lại sau khi Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) cho biết sản lượng dầu mỏ của Mỹ trong tháng 6/2015 đạt 9,3 triệu thùng/ngày, thấp hơn khoảng 100.000 thùng/ngày so với mức dự báo trước đó.

Ngoài ra, DoE cũng điều chỉnh giảm 130.000 thùng/ngày đối với dự báo về sản lượng dầu trung bình của Mỹ trong giai đoạn từ tháng Một tới tháng Năm năm nay. Thông tin trên đã hỗ trợ giá "vàng đen" tại cả hai thị trường Mỹ và Anh, giữa bối cảnh sản lượng dầu của Mỹ liên tục ở quanh mức cao kỷ lục từ đầu năm nay, khiến tình trạng dôi dư nguồn cung toàn cầu trở nên nghiêm trọng hơn.

OPEC tuyên bố tổ chức này sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể trong phạm vi quyền hạn của mình để cân bằng thị trường dầu với sự công bằng và giá cả hợp lý. Sản lượng dầu mỏ trung bình của OPEC trong tháng Tám đứng ở mức 32,32 triệu thùng/ngày, cao hơn mức trần 30 triệu thùng/ngày mà tổ chức này đề ra./.

Minh Trang (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.