1. >

Giá dầu đi xuống sau khi Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong năm 2015

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu đi xuống sau khi Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong năm 2015.

Giá dầu đi xuống sau khi Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong năm 2015

Giá dầu giảm tại thị trường châu Á trong ngày 29/10, kết thúc đợt tăng mạnh trong ngày giao dịch trước đó, sau khi Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (Fed) ngày 28/10 loan báo tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục và để ngỏ khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ tại cuộc họp vào tháng Mười Hai tới - việc đã làm đồng USD tăng giá. 

Vào lúc 13 giờ 15 Việt Nam, tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng 12/2015 giảm 25 xu Mỹ xuống còn 45,69 USD/thùng và giá dầu thô Brent giao tháng 12/2015 cũng giảm 23 xu Mỹ xuống còn 48,82 USD/thùng. 

Giá dầu đi xuống sau khi Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong năm 2015. Ảnh: Reuters

Trước đó, giá dầu tăng trong ngày 28/10 sau khi Bộ Năng lượng Mỹ cho hay dự trữ dầu thô thương mại của nước này tăng thấp hơn dự kiến, cho thấy nhu cầu gia tăng của nước tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới này. 

Tuy vậy, sự hồi phục đã “xẹp hơi” sau khi Fed ngụ ý có thể tăng lãi suất khi tỏ ý lạc quan về tình hình "sức khỏe" của nền kinh tế lớn nhất thế giới này, sau khi chi tiêu tiêu dùng và đầu tư doanh nghiệp tăng mạnh. 

Theo Sanjeev Gupta, người đứng đầu bộ phận dầu khí châu Á - Thái Bình Dương của công ty dịch vụ chuyên nghiệp EY, với việc Fed chưa tăng lãi suất, thị trường sẽ tiếp tục dõi theo diễn biến cuộc họp của Fed vào tháng Mười Hai tới để xem cơ quan này có tăng lãi suất trước khi năm nay kết thúc hay không./. 
Anh Quân (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong nhiều năm trở lại đây việc tính toán chỉ tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được giao cho các địa phương tự biên soạn và công bố. Điều này đã tạo ra sự khác biệt về số liệu GDP và GRDP.