1. >

Giá dầu đi xuống trên thị trường Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Kết thúc phiên 20/10, giá dầu Mỹ đi xuống trong bối cảnh giới đầu tư dự đoán nguồn cung dầu của cường quốc này trong tuần qua tăng, gây thêm sức ép lên nguồn cung thế giới vốn đang dôi dư.

Giá dầu đi xuống trên thị trường Mỹ

Giá dầu đi xuống trên thị trường Mỹ. Ảnh: Reuters. 

Cụ thể, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2015 giảm 34 xu Mỹ xuống chốt phiên ở mức 45,55 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 12/2015 tăng 10 xu Mỹ lên khép phiên ở mức 48,71 USD/thùng. 

Thị trường hiện đang dõi theo báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) dự kiến được công bố trong ngày 21/10. Các chuyên gia tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Bloomberg dự đoán lượng dầu dự trữ của Mỹ ước tăng thêm 3,75 triệu thùng trong tuần trước. Thông tin này đã gây sức ép lên giá dầu Mỹ trong phiên 20/10. 

Bên cạnh đó, ông Kash Kamal, chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Sucden Financial, cũng nhận định “vàng đen” hiện đang phải chịu thêm nhiều sức ép sau khi thị trường đón nhận thông tin lượng dự trữ dầu của Saudi Arabia (Arập Xê-út) đang ở mức cao kỷ lục và khả năng sản lượng dầu của Iran sẽ tăng sau khi các lệnh cấm vận kinh tế của phương Tây áp đặt lên Nhà nước Hồi giáo này được dỡ bỏ. 

Hiện thị trường cũng đang dõi theo diễn biến cuộc họp ngày 21/10 của các chuyên gia kỹ thuật thuộc các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong bối cảnh một số nước, trong đó có Venezuela (Vê-nê-xuê-la) đang thúc giục phải hành động để tăng giá dầu. 

Kim Dung (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.