HÀNG HOÁ

Giá dầu đi xuống trên thị trường thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 18/1, giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do đồng USD mạnh lên và những đồn đoán rằng các công ty dầu mỏ của Mỹ sẽ nâng sản lượng.

Giá dầu đi xuống trên thị trường thế giới. Ảnh: Reuters

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tại London giảm 1,55 USD (2,79%) xuống còn 53,92 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tại New York giảm 1,4 USD (2,67%) xuống còn 51,08 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây cho biết sản lượng dầu đá phiến của nước này sẽ chấm dứt chuỗi ba tháng giảm liên tiếp trong tháng Hai tới khi các công ty năng lượng đẩy mạnh hoạt động khoan dầu. EIA dự đoán sản lượng dầu ở các mỏ đá phiến lớn nhất của Mỹ sẽ tăng 40.750 thùng/ngày lên 4,748 triệu thùng/ngày trong tháng Hai.

Trong phiên này, giá dầu có thời điểm tụt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 11/1, song đã thu hẹp đà giảm sau khi số liệu cho Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm 5,04 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13/1.

Bên cạnh đó, đồng USD tăng khoảng 0,6% so với rổ các đồng tiền chủ chốt, qua đó gây áp lực lên giá dầu vốn là hàng hóa được định giá bằng “đồng bạc xanh”.

>>>Giá vàng thế giới đi xuống phiên 18/1

>>>TTCK Âu - Mỹ ngóng chờ bài phát biểu nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump

Khánh Ly (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.