1. >

Giá dầu "dìm" chứng khoán châu Á trong sắc đỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Các sàn chứng khoán châu Á đồng loạt chìm trong sắc đỏ ngay phiên đầu tuần 18/1, trong bối cảnh giá dầu đã xuyên thủng mốc 28 USD/thùng, gây tổn hại không nhỏ cho các công ty năng lượng.

Giá dầu "dìm" chứng khoán châu Á trong sắc đỏ

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ do giá dầu xuyên thủng mốc 28 USD/thùng. Ảnh: TTXVN.

Bên cạnh đó, tâm lý thị trường còn bị chi phối bởi sự trở lại thị trường dầu mỏ của Iran sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế đối với nước này ngày 17/1, động thái được cho là sẽ khiến tình trạng dư thừa dầu mỏ trên thị trường toàn cầu thêm trầm trọng, đồng thời gây sức ép lên giá dầu thô thế giới.

Cụ thể, trên thị trường chứng khoán châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,9% xuống còn 16.814,10 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải thoái lui 0,4% xuống 2.889,04 điểm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1,3% xuống 19.274,64 điểm.

Trong phiên sáng nay, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Ba đã xuyên thủng ngưỡng 28 USD/thùng dầu – lần đầu tiên sau 12 năm - để rơi chạm mức 27,67 USD/thùng, giảm 4,4% so với phiên trước đó, trước khi hồi phục lên ngưỡng 28 USD/thùng.

Ông Ric Spooner, chuyên gia phân tích trưởng thuộc CMC Markets tại Sydney, cho biết hiện “vàng đen” vẫn tiếp tục phải hứng chịu nhiều sức ép từ tình trạng dư cung dai dẳng. Vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời điểm hiện tại là trong thời gian tới nguồn cung dầu thế giới sẽ tăng thêm bao nhiêu.

Chính phủ Iran tiết lộ thông tin cho biết dự định tăng sản lượng dầu thô thêm 1 triệu thùng/ngày trong vòng 6-7 tháng sau khi lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào nước này được dỡ bỏ và đưa sản lượng dầu thô của nước này trở lại ngưỡng 3,4 triệu thùng/ngày trong vòng 12 tháng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.