1. >

Giá dầu dứt chuỗi năm phiên giảm liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thị trường châu Á, giá dầu đảo chiều đi lên sau khi chứng kiến năm phiên sụt giảm năm liên tiếp trước đó

Giá dầu dứt chuỗi năm phiên giảm liên tiếp

Giá dầu chiều ngày 28/7 bất ngờ đi lên, chấm dứt 5 phiên giảm giá liên tiếp. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch ngày 28/7, giá dầu châu Á bất ngờ đi lên, vượt qua rào cản mức “đáy” của ba tháng, giữa bối cảnh mối lo về tình trạng dư thừa nguồn cung ngày càng “nóng lên”.

Hoạt động mua vào hàng hóa giá hời gia tăng đã giúp thị trường năng lượng khởi sắc, cùng với sự hậu thuẫn của đồng USD yếu, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa kết thúc cuộc họp chính sách mới nhất vào ngày 27/7 và cho biết lộ trình nâng lãi suất của ngân hàng này sẽ được tiến hành một cách chậm rãi và thận trọng.

Vào lúc 13 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 9/2016 tăng 6 xu, lên 41,98 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc cũng tiến 5 xu Mỹ, lên 43,52 USD/thùng.

Nỗi lo ngại về tình trạng dôi dư nguồn cung tiếp tục đè nặng lên tâm lý của giới đầu tư, sau khi Bộ Năng lượng Mỹ vừa công bố báo cáo cho hay dự trữ dầu thương mại của nước này hiện tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2015, còn dự trữ xăng tăng tương ứng 11,8%, cho thấy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu vẫn còn yếu giữa lúc đỉnh điểm của mùa du lịch sắp kết thúc.

Điều này đã khiến giá dầu Brent mất 3% và dầu WTI giảm hơn 2%, rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2016. Giá của cả hai hợp đồng dầu chủ chốt này hiện đã mất khoảng 1/5 so với các mức cao nhất lập được trong năm nay hồi đầu tháng Sáu, khi dầu ngọt nhẹ và dầu Brent đều giao dịch trên mức 50 USD/thùng.

Trong tháng 2/2016, giá “vàng đen” đã chạm mức thấp nhất gần 13 năm qua, xuống dưới 30 USD/thùng do sự dư thừa nguồn cung dầu toàn cầu, tăng trưởng kinh tế thế giới yếu kém, nhu cầu tiêu thụ chậm lại và những quan ngại về sự đình trệ của nền kinh tế Trung Quốc- nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.