1. >

Giá dầu giảm do Libya công bố sẽ tăng gấp đôi sản lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Việc Libya tuyên bố tăng gấp đôi sản lượng khai thác dầu đã khiến giá dầu thế giới tuột dốc trong phiên giao dịch ngày 14/9.

Giá dầu giảm do Libya công bố sẽ tăng gấp đôi sản lượng

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 14/9. Ảnh: AP/TTXVN

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 14/9 giảm do Công ty dầu mỏ quốc gia Libya cho biết sẽ tăng gấp đôi sản lượng trong vòng bốn tuần sau khi phe đối lập tuyên bố sẽ trao trả toàn bộ 4 cảng xuất khẩu dầu ở Libya mà họ chiếm giữ trước đó.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 10/2016 giảm 1,32 USD/thùng xuống 43,58 USD/thùng. Tại London, dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng 11/2016 giảm 1,25 USD xuống 45,85 USD/thùng.

Ngày 14/9, Thủ tướng Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc (LHQ) ủng hộ Fayez al-Sarraj đã kêu gọi đàm phán ngay lập tức sau khi các lực lượng trung thành với chính quyền đối lập chiếm các cảng dầu chính ở miền Đông quốc gia Bắc Phi này.

Trước đó, sáng 12/9, lực lượng trung thành với với Tướng Khalifa Haftar chỉ huy ở miền Đông Libya đã chiếm cảng dầu lớn Zuwaytina từ lực lượng vũ trang của GNA. Lực lượng này cũng tuyên bố giành quyền kiểm soát hai cảng Al-Sidra và Ras Lanuf ở miền Đông Libya.

Việc phe đối lập chiếm giữ các mỏ dầu ở Libya đã giáng một đòn mạnh vào chính phủ của Thủ tướng Sarraj vốn hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn thu từ dầu mỏ.

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu mỏ của nước này giảm khoảng 600.000 thùng trong tuần tính đến ngày 9/9.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.