HÀNG HOÁ

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu trên thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 22/9 do đồng USD mạnh và thị trường vẫn lo ngại về nguồn cung toàn cầu dư thừa.

Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 22/9, đảo chiều so với mức tăng mạnh của phiên giao dịch trước, do đồng USD mạnh và thị trường vẫn lo ngại về nguồn cung toàn cầu dư thừa. 

Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 22/9. Ảnh Reuters


Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 10/2015 giảm 58 xu Mỹ xuống 46,10 USD/thùng, sau khi tăng 4,1% vào lúc đóng cửa phiên giao dịch ở thị trường New York hôm thứ Hai (21/9). Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2015 cũng giảm 44 xu Mỹ xuống 48,48 USD/thùng, sau khi tăng 3,1% ở thị trường London. 

Bernard Aw, nhà chiến lược thị trường tại IG Markets ở Singapore, cho biết đồng USD Mỹ mạnh đã gây áp lực lên giá dầu mỏ. Đồng USD mạnh khiến giá dầu mỏ được giao dịch bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với các khách hàng phải mua đồng bạc xanh để thanh toán, qua đó ảnh hưởng đến nhu cầu. 

Hiện nay, giới kinh doanh cũng đang theo dõi chặt chẽ tiến độ tuân thủ của Iran kể từ sau thỏa thuận đạt được hồi tháng Bảy vừa qua với Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) liên quan đến chương trình hạt nhân của nước CH Hồi giáo này. Theo thỏa thuận đạt được, các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Tehran sẽ bắt đầu được dỡ bỏ từ quý I/2016 và sẽ cho phép đất nước này xuất khẩu nhiều dầu hơn ra thị trường./.

Vân Anh (Theo AFP) 

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.