1. >

Giá dầu giảm trở lại trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 15/12, giá dầu trên thị trường châu Á đã giảm trở lại sau khi hồi phục từ dưới mức 35 USD/thùng trong bối cảnh Fed được dự đoán sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tuần này.

Giá dầu giảm trở lại trên thị trường châu Á

Chiều 15/12, trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2016 giảm 11 xu Mỹ xuống 36,20 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng giảm 16 xu Mỹ xuống 37,76 USD/thùng.

Giá dầu vẫn trong xu hướng giảm và các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu.

Công ty nghiên cứu BMI cho biết, áp lực giảm giá dự kiến sẽ còn gia tăng trong những tháng tới và tình trạng nguồn cung dư thừa sẽ có khả năng thu hẹp đáng kể sau năm 2018.

Nhà đầu tư đang thận trọng trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố quyết định về lãi suất sau cuộc họp chính sách trong hai ngày 15-16/12.

Giới quan sát dự kiến đây sẽ là thời điểm Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên. Điều này có xu hướng làm tăng giá trị đồng USD và làm giảm nhu cầu đầu tư dầu thô./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.