HÀNG HOÁ

Giá dầu giảm trở lại trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNChiều 15/12, giá dầu trên thị trường châu Á đã giảm trở lại sau khi hồi phục từ dưới mức 35 USD/thùng trong bối cảnh Fed được dự đoán sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tuần này.

Chiều 15/12, trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2016 giảm 11 xu Mỹ xuống 36,20 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng giảm 16 xu Mỹ xuống 37,76 USD/thùng.

Giá dầu vẫn trong xu hướng giảm và các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu.

Công ty nghiên cứu BMI cho biết, áp lực giảm giá dự kiến sẽ còn gia tăng trong những tháng tới và tình trạng nguồn cung dư thừa sẽ có khả năng thu hẹp đáng kể sau năm 2018.

Nhà đầu tư đang thận trọng trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố quyết định về lãi suất sau cuộc họp chính sách trong hai ngày 15-16/12.

Giới quan sát dự kiến đây sẽ là thời điểm Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên. Điều này có xu hướng làm tăng giá trị đồng USD và làm giảm nhu cầu đầu tư dầu thô./.
Vân Anh (Theo AFP)

VIDEO

Tính đến thời điểm hiện tại, quyết định giảm sản lượng của OPEC mới chỉ là cam kết trên danh nghĩa và nhiều nhà phân tích theo chủ nghĩa hoài nghi tỏ ra không mấy tin tưởng vào những gì OPEC sẽ thực hiện nhằm lật ngược tình thế giá dầu thấp.