1. >

Giá dầu giảm trở lại trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 15/12, giá dầu trên thị trường châu Á đã giảm trở lại sau khi hồi phục từ dưới mức 35 USD/thùng trong bối cảnh Fed được dự đoán sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tuần này.

Giá dầu giảm trở lại trên thị trường châu Á

Chiều 15/12, trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2016 giảm 11 xu Mỹ xuống 36,20 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng giảm 16 xu Mỹ xuống 37,76 USD/thùng.

Giá dầu vẫn trong xu hướng giảm và các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu.

Công ty nghiên cứu BMI cho biết, áp lực giảm giá dự kiến sẽ còn gia tăng trong những tháng tới và tình trạng nguồn cung dư thừa sẽ có khả năng thu hẹp đáng kể sau năm 2018.

Nhà đầu tư đang thận trọng trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố quyết định về lãi suất sau cuộc họp chính sách trong hai ngày 15-16/12.

Giới quan sát dự kiến đây sẽ là thời điểm Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên. Điều này có xu hướng làm tăng giá trị đồng USD và làm giảm nhu cầu đầu tư dầu thô./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những cụm từ liên quan đến nợ xấu, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng được lặp đi lặp lại nhiều lần trên các phương tiện thông tin đạị chúng từ nhiều năm nay cho thấy mức độ quan tâm đặc biệt của dự luận xã hội đến vấn đề này.