1. >

Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch sáng ngày 18/7 không thay đổi nhiều so với phiên trước.

Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch sáng ngày 18/7 không thay đổi nhiều so với phiên trước, giữa bối cảnh thị trường không còn quá choáng váng trước những diễn biến của cuộc đảo chính bất ngờ tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tuần trước.

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giảm 12 xu Mỹ xuống 45,83 USD/thùng. Còn giá dầu Brent Biển Bắc cũng lùi 1 xu xuống 47,60 USD/thùng sau khi đã tăng 24 xu Mỹ trong phiên trước đó.

Yếu tố chính đẩy thị trường năng lượng đi xuống trong phiên này là sự tăng giá của đồng USD, khiến giá dầu - vốn được định giá bằng đồng tiền này - trở nên đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi những thông tin kinh tế tích cực từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, qua đó thắp lên hy vọng nhu cầu “vàng đen” sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Ric Spooner, chuyên gia phân tích thị trường đến từ hãng cung cấp các dịch vụ tài chính CMC Markets, nhận định cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không gây ra gián đoạn trong hoạt động vận chuyển dầu, ít nhất là trong ngắn hạn.

Ngày 16/7, tuyến trung chuyển dầu mỏ đi qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ đã hoạt động trở lại sau vài giờ đóng cửa vì cuộc đảo chính tại nước này hôm 15/7.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.