1. >

Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch sáng ngày 18/7 không thay đổi nhiều so với phiên trước.

Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch sáng ngày 18/7 không thay đổi nhiều so với phiên trước, giữa bối cảnh thị trường không còn quá choáng váng trước những diễn biến của cuộc đảo chính bất ngờ tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tuần trước.

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giảm 12 xu Mỹ xuống 45,83 USD/thùng. Còn giá dầu Brent Biển Bắc cũng lùi 1 xu xuống 47,60 USD/thùng sau khi đã tăng 24 xu Mỹ trong phiên trước đó.

Yếu tố chính đẩy thị trường năng lượng đi xuống trong phiên này là sự tăng giá của đồng USD, khiến giá dầu - vốn được định giá bằng đồng tiền này - trở nên đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi những thông tin kinh tế tích cực từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, qua đó thắp lên hy vọng nhu cầu “vàng đen” sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Ric Spooner, chuyên gia phân tích thị trường đến từ hãng cung cấp các dịch vụ tài chính CMC Markets, nhận định cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không gây ra gián đoạn trong hoạt động vận chuyển dầu, ít nhất là trong ngắn hạn.

Ngày 16/7, tuyến trung chuyển dầu mỏ đi qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ đã hoạt động trở lại sau vài giờ đóng cửa vì cuộc đảo chính tại nước này hôm 15/7.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.