HÀNG HOÁ

Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu châu Á trong phiên giao dịch sáng ngày 18/7 không thay đổi nhiều so với phiên trước.

Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch sáng ngày 18/7 không thay đổi nhiều so với phiên trước, giữa bối cảnh thị trường không còn quá choáng váng trước những diễn biến của cuộc đảo chính bất ngờ tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tuần trước.

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giảm 12 xu Mỹ xuống 45,83 USD/thùng. Còn giá dầu Brent Biển Bắc cũng lùi 1 xu xuống 47,60 USD/thùng sau khi đã tăng 24 xu Mỹ trong phiên trước đó.

Yếu tố chính đẩy thị trường năng lượng đi xuống trong phiên này là sự tăng giá của đồng USD, khiến giá dầu - vốn được định giá bằng đồng tiền này - trở nên đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi những thông tin kinh tế tích cực từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, qua đó thắp lên hy vọng nhu cầu “vàng đen” sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Ric Spooner, chuyên gia phân tích thị trường đến từ hãng cung cấp các dịch vụ tài chính CMC Markets, nhận định cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không gây ra gián đoạn trong hoạt động vận chuyển dầu, ít nhất là trong ngắn hạn.

Ngày 16/7, tuyến trung chuyển dầu mỏ đi qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ đã hoạt động trở lại sau vài giờ đóng cửa vì cuộc đảo chính tại nước này hôm 15/7.

Phương Nga (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.