1. >

Giá dầu giảm phiên sáng 1/2 tại châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu Brent giao tháng Ba đứng ở mức 35,55 USD/thùng vào lúc 7 giờ 47 phút sáng nay (giờ Việt Nam) giảm 44 xu Mỹ, hay hơn 1,2% so với mức chốt phiên trước.

Giá dầu giảm phiên sáng 1/2 tại châu Á

Giá dầu giảm phiên sáng 1/2 tại châu Á. Ảnh: Bloomberg

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng 1/2 tại châu Á, sau khi Hàn Quốc công bố số liệu xuất khẩu giảm sút mạnh và triển vọng phối hợp cắt giảm sản lượng của các nước xuất khẩu dầu chủ chốt dường như là không thực tế.

Giá dầu Brent giao tháng Ba đứng ở mức 35,55 USD/thùng vào lúc 7 giờ 47 phút sáng nay (giờ Việt Nam) giảm 44 xu Mỹ, hay hơn 1,2% so với mức chốt phiên trước. Trong khi đó, dầu West Texas Intermediate của Mỹ giảm 32 xu Mỹ, xuống 33,3 USD/thùng.

Hàn Quốc thông báo xuất khẩu tháng Một của nước này giảm 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 36,7 tỷ USD, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2009.

Sự giảm sút này ở nền kinh tế Bắc Á định hướng xuất khẩu này là dấu hiệu mới nhất cho thấy tình trạng giảm tốc mạnh hơn ở các nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Trong khi đó, triển vọng về hành động phối hợp trong cắt giảm sản lượng của các nhà xuất khẩu dầu chủ chốt như Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga sẽ khó trở thành hiện thực do những khác biệt giữa họ.

Thêm vào đó, thành viên OPEC là Iran, nước mà tháng này đã được phép trở lại thị trường đầy đủ sau khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ, không sẵn sàng tham gia vào bất cứ quyết định cắt giảm sản lượng nào.

Một phần vì sự trở lại của Iran, sản lượng dầu của OPEC tăng lên 32,6 triệu thùng/ngày, mức cao nhất trong nhiều năm, làm trầm trọng thâm tình trạng dư cung trên toàn cầu, khi mức cung vượt cầu trên 1 triệu thùng mỗi ngày, khiến giá dầu giảm khoảng 70% kể từ giữa năm 2014.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.