1. >

Giá dầu giảm trước những dấu hiệu kinh tế Trung Quốc sa sút

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 1/9 sau khi các số liệu mới được công bố cho thấy hoạt động chế tạo của Trung Quốc sụṭ giảm trong tháng Tám.

Giá dầu giảm trước những dấu hiệu kinh tế Trung Quốc sa sút

Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 1/9 sau khi các số liệu mới được công bố cho thấy hoạt động chế tạo của Trung Quốc - đất nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới - sụṭ giảm trong tháng Tám, mặc dù trong các phiên giao dịch trước giá dầu đã liên tiếp tăng. 


Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 10/2015 đã giảm 1,4 USD xuống 47,8 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 1,39 USD xuống 52,76 USD/thùng. 


Giá dầu giảm trước dấu hiệu sa sút của kinh tế Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo số liệu do Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc công bố sáng 1/9, Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của nước này trong tháng Tám đã giảm xuống 49,7 điểm, so với 50 điểm của tháng Bảy và là mức thấp nhất kể từ tháng 8/2012. Chỉ số PMI tính trên cơ sở 100 điểm, thể hiện hoạt động sản xuất tại các nhà máy và công xưởng, được xem là một thước đo "sức khỏe" nền kinh tế đất nước. PMI trên 50 điểm thể hiện chiều hướng tăng trưởng, dưới 50 điểm là suy giảm. 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) thông báo sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể trong phạm vi quyền hạn của mình để cân bằng thị trường dầu, với sự công bằng và giá cả hợp lý. Sản lượng dầu mỏ trung bình của OPEC trong tháng Tám ở mức 32,32 triệu thùng/ngày, cao hơn mức hạn ngạch trần 30 triệu thùng/ngày mà tổ chức này đề ra./.

Vân Anh (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với mức tăng trưởng ổn định, bức tranh xuất khẩu đang nổi lên với nhiều gam màu tích cực. Không chỉ dừng lại ở mức 6 - 7% như mục tiêu đặt ra, năm 2017 ngành công thương hoàn toàn tự tin rằng kim ngạch xuất khẩu có thể cán đích 203 tỷ USD và tăng trưởng gấp đôi tới 14,5%.