1. >

Giá dầu giảm trước những lo ngại về kinh tế Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Chuyên gia Daniel Ang nhận định trong bối cảnh “thể trạng” kinh tế Mỹ không thật sự khỏe, giá dầu nhiều khả năng sẽ đối mặt với những "trận gió ngược" vào cuối tuần.

Giá dầu giảm trước những lo ngại về kinh tế Trung Quốc

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng ngày 19/10 tại châu Á trước những lo ngại tiếp diễn về tình trạng cung vượt cầu trên thị trường năng lượng thế giới sau khi Trung Quốc công bố số liệu cho thấy nhịp độ tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý III/2015 ở mức thấp nhất của hơn sáu năm qua.

Giá dầu giảm trước những lo ngại về kinh tế Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 11/2015 giảm 10 xu Mỹ xuống còn 47,16 USD/thùng, còn giá dầu Brent giao tháng 12/2015 cũng hạ 12 xu Mỹ xuống 50,34 USD/thùng. 

Trong quý III năm nay, kinh tế Trung Quốc chỉ tăng trưởng 6,9% - mức thấp nhất được ghi nhận kể từ năm 2009. Trong khi đó, tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã giảm xuống 5,7% trong tháng Chín. Daniel Ang, chuyên gia phân tích đầu tư thuộc hãng cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính Phillip Futures tại Singapore, nhận định “trong khi lĩnh vực bán lẻ của Trung Quốc đang phát đi những tín hiệu tích cực thì các số liệu về lĩnh vực công nghiệp vẫn còn yếu và điều này nhiều khả năng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu sử dụng dầu tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới”. Chuyên gia Ang nhận định trong bối cảnh “thể trạng” kinh tế Mỹ không thật sự khỏe, giá dầu nhiều khả năng sẽ đối mặt với những "trận gió ngược" vào cuối tuần. 

Phụ trách mảng dầu khí khu vực châu Á - Thái Bình Dương của tập đoàn tư vấn - kiểm toán EY, Sanjeev Gupta cho hay thị trường cũng đang chờ đợi cuộc họp ngày 21/10 giữa các chuyên gia kỹ thuật trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) để có thêm định hướng giao dịch. 

Phương Nga (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.