1. >

Giá dầu giảm trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo năng lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 10/9 do giới kinh doanh tập trung vào báo cáo năng lượng hàng tuần sắp công bố của Mỹ.

Giá dầu giảm trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo năng lượng

Theo đó, thị trường kỳ vọng báo cáo sắp được công bố sẽ mang đến manh mối về sản lượng và nhu cầu sử dụng "vàng đen" của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu dồi dào.


Giá dầu giảm trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo năng lượng. Ảnh: Reuters.

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 10/2015 giảm 13 xu Mỹ xuống 44,02 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 32 xu Mỹ xuống 47,26 USD/thùng.

Các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Bloomberg dự báo dự trữ dầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 4/9 có thể tăng thêm 250.000 thùng. Ngoài ra, trong báo cáo mới nhất đưa ra ngày 9/9, Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) đã dự đoán rằng sản lượng dầu thô của Mỹ có thể sẽ sụt giảm cho tới giữa năm 2016 do giá dầu thấp, sau đó sản lượng sẽ tăng dần vào cuối năm 2016 với kỳ vọng giá dầu nhích lên.

DoE cho biết, sản lượng dầu thô của Mỹ trong tháng Tám đã giảm 140.000 thùng/ngày so với tháng Bảy. Mặc dù vậy, tổng sản lượng dầu của Mỹ trong năm nay dự kiến sẽ ở mức cao nhất kể từ năm 1972.

Vân Anh (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.