1. >

Giá dầu kéo dài đà giảm sang ngày thứ 6 liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên chiều ngày 4/11, ghi dấu phiên giảm thứ 6 liên tiếp, trong bối cảnh lượng dầu dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng cao.

Giá dầu kéo dài đà giảm sang ngày thứ 6 liên tiếp

Giá dầu ngày 19/10 khởi sắc tại thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Giá dầu giảm khi nhu cầu thị trường xuống thấp và các nhà đầu tư nghi ngờ khả năng các nhà sản xuất dầu chủ chốt có thể cùng phối hợp cắt giảm sản lượng.

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào chiều 4/11 giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 12/2016 đã giảm 14 xu Mỹ xuống 46,21 USD/ thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ cũng giảm 9 xu Mỹ xuống 44,57 USD/ thùng
BMI Research đưa ra nhận định giá dầu sẽ dao động trong khoảng 43-53 USD/thùng từ nay cho đến đầu năm sau. Công ty này cũng giữ nguyên dự báo giá dầu Brent Biển Bắc và dầu ngọt nhẹ Mỹ ở các mức 55 USD/thùng và 53,5 USD/ thùng trong năm 2017.

Bên cạnh những lo ngại về sự bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ , các nhà đầu tư cho biết các yếu tố cơ bản của thị trường dầ u cũng khá yếu , với kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng đột biến cùng nhu cầu mua vào khá trầm lắng.

Ngoài ra, sự hoài nghi của thị trường về khả năng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước ngoài OPEC như Nga có thể đồng thuận về mức cắt giảm sản lượng trong tháng này cũng ảnh hưởng đến giá dầu.

>>>Thị trường vàng châu Á xuống giá trong phiên cuối tuầnlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.