1. >

Giá dầu kéo dài đà giảm sang ngày thứ 6 liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên chiều ngày 4/11, ghi dấu phiên giảm thứ 6 liên tiếp, trong bối cảnh lượng dầu dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng cao.

Giá dầu kéo dài đà giảm sang ngày thứ 6 liên tiếp

Giá dầu ngày 19/10 khởi sắc tại thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Giá dầu giảm khi nhu cầu thị trường xuống thấp và các nhà đầu tư nghi ngờ khả năng các nhà sản xuất dầu chủ chốt có thể cùng phối hợp cắt giảm sản lượng.

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào chiều 4/11 giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 12/2016 đã giảm 14 xu Mỹ xuống 46,21 USD/ thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ cũng giảm 9 xu Mỹ xuống 44,57 USD/ thùng
BMI Research đưa ra nhận định giá dầu sẽ dao động trong khoảng 43-53 USD/thùng từ nay cho đến đầu năm sau. Công ty này cũng giữ nguyên dự báo giá dầu Brent Biển Bắc và dầu ngọt nhẹ Mỹ ở các mức 55 USD/thùng và 53,5 USD/ thùng trong năm 2017.

Bên cạnh những lo ngại về sự bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ , các nhà đầu tư cho biết các yếu tố cơ bản của thị trường dầ u cũng khá yếu , với kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng đột biến cùng nhu cầu mua vào khá trầm lắng.

Ngoài ra, sự hoài nghi của thị trường về khả năng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước ngoài OPEC như Nga có thể đồng thuận về mức cắt giảm sản lượng trong tháng này cũng ảnh hưởng đến giá dầu.

>>>Thị trường vàng châu Á xuống giá trong phiên cuối tuần
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.