HÀNG HOÁ

Giá dầu Mỹ phục hồi nhẹ nhưng vẫn "neo" dưới mức 40 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VNĐóng cửa phiên 25/8, giá dầu thế giới phục hồi nhẹ sau đà giảm sâu trong phiên trước.


Giá dầu Mỹ phục hồi nhẹ nhưng vẫn "neo" dưới mức 40 USD/thùng. Ảnh: Reuters


Khép phiên 25/8, giá dầu thế giới đã phục hồi nhẹ sau đà giảm sâu trong phiên trước do tâm lý lo ngại của giới đầu tư về thực trạng kinh tế giảm tốc của Trung Quốc – nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới. 

Chốt phiên này, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Mười tăng 1,07 USD lên 39,31 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn đã tăng 52 xu lên 43,21 USD/thùng, sau đà rớt giá xuống mức thấp kỷ lục 42,69 USD/thùng kể từ tháng 3/2009 trong phiên trước. 

Matt Smith, người đứng đầu mảng nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData (Mỹ), cho biết hiện thị trường vẫn đang dõi theo tình hình khai thác dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), đặc biệt là “anh cả” Saudi Arabia (A-rập Xê-út), và Mỹ. 

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đang dõi theo báo cáo tuần về dự trữ dầu Mỹ của Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) dự kiến công bố vào ngày 26/8. Theo Bob Yawger, chuyên gia tại Mizuho Securities, hầu hết các nhà đầu tư dự đoán dự trữ dầu Mỹ sẽ tăng thêm 2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21/8. 

Kim Dung (Theo AFP) 

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.