1. >

Giá dầu ngày 30/8 đảo chiều sau khi giảm mạnh tại thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch ngày 30/8 đảo chiều đi lên sau khi hạ giá do tác động bởi đồng USD mạnh tại phiên trước.

Giá dầu ngày 30/8 đảo chiều sau khi giảm mạnh tại thị trường châu Á

Giá dầu ngày 30/8 đảo chiều sau khi giảm mạnh tại thị trường châu Á. Ảnh minh họa: Reuters

Tuy nhiên, những lo ngại dai dẳng về tình trạng dôi dư nguồn cung toàn cầu vẫn kiềm chế đà tăng, trong bối cảnh cuộc họp giữa các nhà sản xuất dầu chủ chốt dự kiến diễn ra vào tháng Chín tới.

Vào lúc 14 giờ 15 phút (giờ Việt Nam), tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) tăng 10 xu Mỹ (0,21%), lên 47,08 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc cũng "nhích" nhẹ 4 xu Mỹ (0,08%), lên 49,30 USD/thùng.

Giá "vàng đen" đồng loạt đi xuống vào phiên giao dịch đầu tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen hé mở khả năng ngân hàng này sẽ nâng lãi suất trong năm nay, qua đó giúp đồng USD mạnh lên và khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này như dầu trở nên đắt đỏ hơn.

Tuy nhiên, hoạt động săn lùng hàng hóa giá hời lại gia tăng trong phiên giao dịch 30/8, giúp giá dầu đảo chiều đi lên. Giới đầu tư hiện đang chuyển hướng quan tâm sang báo cáo việc làm tháng Tám của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 2/9.

Đây được xem là thông tin góp phần định hướng chính sách lãi suất của Fed, trước khi Nga và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng tham gia các cuộc họp bên lề Diễn đàn Năng lượng Quốc tế tại Algeria nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng nguồn cung, vốn là nguyên nhân tạo sức ép giảm lên giá dầu trong những năm qua.

Giá dầu đi lên trong tháng Tám nhờ hy vọng Nga và OPEC sẽ đạt được thỏa thuận nhằm hạn chế nguồn cung. Tuy nhiên, lại xuất hiện tâm lý lo ngại về cơ hội đạt được thỏa thuận này.

>>> Giá dầu thế giới ngày 29/8 giảm trước khả năng Fed tăng lãi suất và USD mạnh lên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.