1. >

Giá dầu ngọt nhẹ giảm xuống gần 42 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VN Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2016 đã giảm 55 xu Mỹ xuống 42,29 USD/thùng.

Giá dầu ngọt nhẹ giảm xuống gần 42 USD/thùng

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Trong phiên giao dịch chiều 27/11, giá dầu giao dịch gần 42 USD/thùng trên thị trường châu Á trong bối cảnh thị trường Mỹ đã nghỉ lễ Tạ ơn và Nga bác bỏ khả năng tấn công quân sự chống lại Thổ Nhĩ Kỳ sau thông tin nước này bắn hạ máy bay tiêm kích Su-24 của Nga gần biên giới với Syria.

Chiều 27/11, trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2016 đã giảm 55 xu Mỹ xuống 42,29 USD/thùng, trong khi đó, giá dầu Brent giảm 15 xu Mỹ xuống 45,31 USD/thùng.

Bộ Năng lượng Mỹ vừa cho biết, nguồn cung dầu mỏ của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 20/11 tăng với tốc độ chậm hơn đã làm giảm bớt mối lo nguồn cung quá dư thừa trên thị trường.

Việc Nga bác bỏ khả năng tấn công quân sự Thổ Nhĩ Kỳ cũng khiến thị trường bớt lo ngại tình hình căng thẳng trong khu vực có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu.

Với nguồn cung dầu mỏ toàn cầu vẫn tăng nhanh hơn nhu cầu, hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) diễn ra vào tháng sau về việc cắt giảm sản lượng.

Cùng thời gian này giới kinh doanh cũng hướng về cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bàn về vấn đề nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên. Nếu Mỹ tăng lãi suất khiến đồng USD mạnh lên sẽ làm cho giá dầu trở nên đắt đỏ hơn.

Vân Anh (Theo AFP)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.