1. >

Giá dầu ngọt nhẹ New York tiếp tục giảm nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 3/9, giá dầu tiếp tục đi xuống trên thị trường châu Á. Tại Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 10/2015 giảm 14 xu xuống 46,11 USD/thùng; dầu Brent Biển Bắc giảm còn 50,40 USD/thùng.

Giá dầu ngọt nhẹ New York tiếp tục giảm nhẹ

Trong phiên giao dịch chiều 3/9, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống. Cụ thể, tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 10/2015 giảm 14 xu xuống 46,11 USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 10 xu xuống 50,40 USD/thùng. 

Các nhà giao dịch cho biết giá dầu đi xuống trong bối cảnh Mỹ công bố dự trữ dầu mỏ gia tăng, trong khi hoạt động sản xuất giảm sút.

Báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ ngày 2/9 cho biết dự trữ “vàng đen” của Mỹ trong tuần tính đến 28/8 tăng 4,7 triệu thùng lên 455,4 triệu thùng, gần mức cao nhất trong 8 thập niên. Tuy nhiên, sản lượng dầu mỏ khai thác giảm 119.000 thùng xuống 9,22 triệu thùng/ngày. 


Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tiếp tục giảm nhẹ. Ảnh: Reuters

Trong phiên 1/9, giá dầu đã giảm mạnh, sau khi các số liệu kinh tế yếu kém từ Trung Quốc và Mỹ làm lu mờ triển vọng gia tăng nhu cầu dầu mỏ tại hai quốc gia tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới này. Trong ba phiên trước, giá dầu đã tăng hơn 25%. 

Chuyên gia Sanjeev Gupta, thuộc công ty EY, nhận định các nhà đầu tư vẫn đang tập trung vào sự mất cân bằng cung cầu trên thị trường dầu mỏ. Nhiều nhà giao dịch đang kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ gia tăng tại Mỹ cộng với sản lượng giảm sút sẽ làm giảm tình trạng dư cung hiện nay, vốn là nguyên nhân chính đẩy giá dầu lao dốc từ mức 120 USD/thùng hồi tháng 6/2014. 

Tuy nhiên, theo chuyên gia Gupta, mối lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong cuộc họp vào tháng này đang gây sức ép với thị trường dầu mỏ. Trong trường hợp Fed tăng lãi suất, đồng USD sẽ tăng giá và khiến dầu mỏ trở nên đắt đỏ hơn với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. Điều này sẽ khiến nhu cầu mua “vàng đen” giảm và kéo giá đi xuống.

Trà My (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.