1. >

Giá dầu nối dài đà giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Đóng cửa phiên 5/11 tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 12/2015 giảm 1,12 USD xuống chốt phiên ở 45,20 USD/thùng.

Giá dầu nối dài đà giảm

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Giá dầu nối dài đà giảm sang ngày thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch ngày 5/11 trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về nguồn cung dồi dào, trong khi đồng USD mạnh lên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) "bóng gió" về khả năng có thể tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Đóng cửa phiên 5/11 tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 12/2015 giảm 1,12 USD xuống chốt phiên ở 45,20 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tụt 60 xu Mỹ xuống 47,98 USD/thùng.

Đồng bạc xanh - đơn vị tiền tệ dùng trong giao dịch dầu mỏ - đã tăng lên sau khi Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen, nói tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ rằng vệc tăng lãi suất vào tháng 12 tới là "hoàn toàn có thể" nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục khởi sắc.

Đồng USD lên giá sẽ khiến dầu mỏ trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ những tiền tệ khác.

Theo giới phân tích, phát biểu của chính bà Yellen khiến các nhà đầu tư trên thị trường dầu mỏ lo ngại bởi thị trường sẽ không chắc chắn nếu đó không phải là phát biểu của Chủ tịch Fed.

Bên cạnh đó, sản lượng dầu thô trên toàn cầu tiếp tục vượt quá nhu cầu, trong khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn giữ nguyên sản lượng để bảo vệ thị phần của mình.

Bởi vậy, theo quan điểm của giới phân tích, giá dầu sẽ còn tiếp tục chịu sức ép chừng nào nguồn cung vẫn dư thừa.

Thùy Chi (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.