HÀNG HOÁ

Giá dầu nối dài đà giảm

Facebook Share

BNEWS.VNĐóng cửa phiên 5/11 tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 12/2015 giảm 1,12 USD xuống chốt phiên ở 45,20 USD/thùng.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Giá dầu nối dài đà giảm sang ngày thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch ngày 5/11 trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về nguồn cung dồi dào, trong khi đồng USD mạnh lên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) "bóng gió" về khả năng có thể tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Đóng cửa phiên 5/11 tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 12/2015 giảm 1,12 USD xuống chốt phiên ở 45,20 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tụt 60 xu Mỹ xuống 47,98 USD/thùng.

Đồng bạc xanh - đơn vị tiền tệ dùng trong giao dịch dầu mỏ - đã tăng lên sau khi Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen, nói tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ rằng vệc tăng lãi suất vào tháng 12 tới là "hoàn toàn có thể" nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục khởi sắc.

Đồng USD lên giá sẽ khiến dầu mỏ trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ những tiền tệ khác.

Theo giới phân tích, phát biểu của chính bà Yellen khiến các nhà đầu tư trên thị trường dầu mỏ lo ngại bởi thị trường sẽ không chắc chắn nếu đó không phải là phát biểu của Chủ tịch Fed.

Bên cạnh đó, sản lượng dầu thô trên toàn cầu tiếp tục vượt quá nhu cầu, trong khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn giữ nguyên sản lượng để bảo vệ thị phần của mình.

Bởi vậy, theo quan điểm của giới phân tích, giá dầu sẽ còn tiếp tục chịu sức ép chừng nào nguồn cung vẫn dư thừa.

Thùy Chi (Theo AFP)


VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.