1. >

Giá dầu tăng 1,5% nhờ dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Trên thị trường London, mở cửa phiên giao dịch ngày 8/9, giá dầu tăng hơn 1,5% sau khi có số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh do ảnh hưởng tạm thời của cơn bão nhiệt đới Hermine.

Giá dầu tăng 1,5% nhờ dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh

Giá dầu tăng 1,5% nhờ dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh. Ảnh: Reuters

Cụ thể, vào lúc 15 giờ 20 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tiến thêm 80 xu Mỹ lên 48,78 USD/thùng. Còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 90 xu Mỹ lên 46,4 USD/thùng.

Số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này giảm 12,1 triệu thùng trong tuần trước, so với mức tăng khoảng 200.00 thùng theo dự đoán của các chuyên gia phân tích.

Nhà đầu tư cũng chờ đợi số liệu chính thức sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố vào cuối ngày, để nắm rõ hơn nhu cầu dầu thô của nền kinh tế hàng đầu thế giới này.

Dự trữ dầu thô của Mỹ vẫn đứng ở mức cao kỷ lục trong suốt hai năm qua nhờ sự bùng nổ của ngành sản xuất dầu đá phiến tại nước này.

Tuy nhiên, cơn bão nhiệt đới Hermine đổ bộ vào Mỹ hồi tuần trước đã gây ảnh hưởng đến hoạt động lọc dầu của các nhà máy ở khu vực vịnh Mexico, sau đó bão di chuyển lên các bang duyên hải miền Đông và khiến sản lượng dầu mỏ của Mỹ sụt giảm.

Thị trường dầu cũng khởi sắc nhờ số liệu thương mại của Trung Quốc. Theo đó, nhập khẩu dầu thô của nước này trong tháng 8/2016 tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.