1. >

Giá dầu tăng do đồng USD giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Mặc dù lên giá nhưng tâm lý hoài nghi về khả năng các nước sản xuất dầu mỏ lớn sẽ đạt được thỏa thuận hạn chế sản lượng tại cuộc họp sắp tới đã phần nào kiềm chế đà tăng của giá dầu.

Giá dầu tăng do đồng USD giảm

Giá dầu mỏ tăng tuần thứ tư lên tiếp. Ảnh: AP/TTXVN

Trong phiên giao dịch chiều ngày 7/9, giá dầu tăng tại châu Á do đồng USD yếu. Tuy nhiên, tâm lý hoài nghi về khả năng các nước sản xuất dầu mỏ lớn sẽ đạt được thỏa thuận hạn chế sản lượng tại cuộc họp sắp tới đã phần nào kiềm chế đà tăng của giá dầu.

Tại thị trường Singapore, chiều 7/9, giá dầu WTI tăng 34 xu Mỹ lên 45,17 USD/thùng và dầu Brent tăng 29 xu Mỹ lên 47,55 USD/thùng.

Ba tuần nữa sẽ diễn ra cuộc họp của các nước lớn sản xuất dầu mỏ ở Algeria, hiện nay các nhà kinh doanh dầu đang theo dõi xem liệu Nga và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể đạt được thỏa thuận để giải quyết nguồn cung toàn cầu dư thừa hay không.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani, trong một tuyên bố mới đây, đã khẳng định rằng việc Iran đưa sản lượng dầu mỏ quay về mức trước cấm vận là cần thiết, mặc dù Tehran ủng hộ các nỗ lực của OPEC nhằm khôi phục lại tình trạng ổn định trên thị trường thế giới.

Xem thêm:

Thỏa thuận "đóng băng" sản lượng có thể đẩy giá dầu lên 60 USD/thùng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.