1. >

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 12/2, giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á, sau khi giảm mạnh hồi tuần trước.

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á. Ảnh minh họa: AFP

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 28 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 75 xu Mỹ, hay 1,2% lên 63,54 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 84 xu Mỹ, hay 1,4%, và được giao dịch ở mức 60,04 USD/thùng.

Giá dầu tăng trong phiên này sau khi ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hai năm qua hồi tuần trước, khi sắc đỏ chi phối các thị trường chứng khoán toàn cầu. Trong khi đó các nhà phân tích nhận định rằng giá dầu đã được hỗ trợ khi chứng khoán Mỹ phục hồi trong phiên cuối tuần trước và các thị trường chứng khoán châu Á cũng vững lên trong phiên ngày hôm nay.

Tuy nhiên, sản lượng dầu gia tăng của Mỹ vẫn tiếp tục ám ảnh thị trường dầu và lấn át những nỗ lực hỗ trợ giá dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga. Sản lượng dầu của Mỹ đã tăng lên trên mức 10 triệu thùng/ngày, vượt quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới là Saudi Arabia và đang tiến gần đến mức sản lượng của Nga.

Theo số liệu mới đây của Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các công ty năng lượng Mỹ đã tăng thêm 26 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 9/2, lên 791 giàn, con số cao nhất kể từ tháng 4/2015.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiến công hiển hách, lẫy lừng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta - Đại thắng mùa xuân Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện sinh động trong lễ hội Gò Đống Đa trong ngày mùng 5 Tết, tức ngày 20/2, thêm một lần nhắc nhở các thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất trước giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc, của cha ông ta.