HÀNG HOÁ

Giá dầu tăng sau dự báo của OPEC

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu có tăng, song mức tăng giá bị hạn chế do bức tranh tổng thể về nguồn cung dư thừa vẫn tồn tại trên thị trường toàn cầu.

Trong phiên giao dịch chiều 10/11, giá dầu thế giới tăng sau khi Tổng Thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Abdullah al-Badri dự báo thị trường dầu sẽ cân bằng hơn trong năm tới và Bộ Năng lượng Mỹ cho biết sản lượng dầu của nước này có thể giảm hơn nữa.

Chiều 10/11 giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 23 xu Mỹ lên 44,10 USD/thùng sau khi giảm khoảng 1% xuống 44,15 USD/thùng vào thứ Hai (9/11) và là phiên thứ tư liên tiếp giảm.

Giá dầu Brent tăng 9 xu lên 47,28 USD/thùng sau khi giảm 0,5% xuống 47,19 USD/thùng vào thứ Hai (9/11) và cũng giảm trong bốn ngày giao dịch liên tiếp.

Ben le Brun, nhà phân tích thị trường tại trung tâm OptionsXpress, cho biết, giá dầu đang có xu hướng cao hơn một chút ở thị trường châu Á nhưng vẫn còn rất nhiều áp lực.

Trong một bài phát biểu tại Doha hôm qua (9/10), thủ đô của Qatar, Tổng Thư ký Abdullah al-Badri nhận định thị trường dầu mỏ sẽ trở lại cân bằng hơn trong năm 2016. Theo sau đó giá dầu hồi phục nhẹ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo sản lượng dầu đá phiến của nước này dự kiến sẽ giảm trong tháng 12/2015 và là tháng thứ tám liên tiếp giảm.

Theo đó, tổng sản lượng sẽ giảm 118.000 thùng/ngày, mức lớn nhất tính theo tháng từ trước tới nay, xuống 4,95 triệu thùng/ngày và là mức thấp nhất kể từ tháng 9/2014.

Vân Anh (Theo Reuters)
VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.