1. >

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên sáng 17/7, giá dầu châu Á đi lên nhờ số lượng giàn khoan dầu của Mỹ tăng chậm lại và nhu cầu đối với mặt hàng này có dấu hiệu gia tăng mạnh.

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á
Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 8 giờ 26 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 17 xu Mỹ, hay 0,35% lên 49,08 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 16 xu Mỹ, hay 0,34%, và được giao dịch ở mức 46,70 USD/thùng.

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á trong phiên sáng 17/7. Ảnh: reuters

Giới đầu tư và chuyên gia cho rằng giá dầu tăng lên trong phiên này là do nhu cầu tiêu thu cao cũng như những dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu của Mỹ giảm tốc.

Ngân hàng ANZ ngày 17/7 cho biết lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm mạnh hồi tuần trước trong lúc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định rằng nhu cầu đang tăng mạnh hơn dự doán ban đầu. Bên cạnh đó, số giàn khoan đang vận hành ở Mỹ cũng chững lại.

Theo số liệu mới đây của Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các công ty năng lượng Mỹ chỉ bổ sung thêm hai giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 14/7, lên 765 giàn.

Dù đây vẫn là con số cao nhất kể từ tháng 4/2015 song số giàn khoan được bổ sung thêm đã chững lại. Số lượng giàn khoan được bổ sung thêm trong bốn tuần qua bình quân ở mức 5 giàn, thấp nhất kể từ tháng 11/2016.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.