1. >

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á ngày 10/12 tăng sau khi xuất hiện dấu hiệu cho thấy nhu cầu dầu của Mỹ cải thiện nhẹ.

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Giá dầu châu Á ngày 10/12 tăng sau khi xuất hiện dấu hiệu cho thấy nhu cầu dầu của Mỹ cải thiện nhẹ. Ảnh: eagledailyinvestor

Tuy nhiên, tâm lý lo ngại về khả năng tình trạng dư cung trên thị trường dầu mỏ sẽ kéo dài trong năm 2016 khiến giá nhiên liệu này vẫn loanh quanh ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

Vào lúc 14 giờ (giờ Việt Nam) ngày 10/2 tại thị trường Singapore, giá dầu West Texas Intermediate giao tháng 1/2016 tăng 26 xu Mỹ lên 37,42 USD/thùng và giá dầu Brent giao tháng 1/2016 cũng tăng 43 xu Mỹ lên 40,54 USD/thùng.

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết, dự trữ dầu của Mỹ đã giảm 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/12, và đây là một cú hích đối với giá dầu khi báo hiệu nhu cầu của nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới gia tăng.

Các nhà phân tích cho rằng đồng USD giảm giá mạnh có thể cũng kích thích hoạt động mua vào. Tuy vậy, giới phân tích cũng lưu ý rằng đồng USD có thể tăng giá trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần tới với nhiều dự đoán rằng ngân hàng này sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên qua.

Giá dầu đã giảm khoảng 9% kể từ khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong phiên họp ngày 4/12 quyết định không cắt giảm sản lượng bất chấp tình trạng dư cung và kinh tế thế giới yếu kém.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.