1. >

Giá dầu tăng trước khi Mỹ công bố số liệu về dự trữ dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á đi lên từ mức thấp nhất trong một tuần được ghi nhận trong phiên giao dịch trước đó, với các nhà đầu tư hướng sự quan tâm tới số liệu về lượng dầu dự trữ của Mỹ sắp được công bố.

Giá dầu tăng trước khi Mỹ công bố số liệu về dự trữ dầu

Giá dầu tăng trước khi Mỹ công bố số liệu về dự trữ dầu. Ảnh minh họa: Forbes

Vào lúc 14 giờ 23 phút tại thị trường Singapore, giá dầu Brent tăng 46 xu Mỹ (0,9%) lên 54 , 37 USD/thùng, sau khi giảm 2,8% vào lúc đóng cửa phiên trước đó. Còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 40 xu lên 51 , 48 USD/thùng, sau khi ngày 18/1 đã tụt xuống 50 , 91 USD/thùng - mức thấp nhất trong một tuần qua .

Thị trường dầu mỏ thế giới đang đối diện với những dự đoán về khả năng sản lượng dầu khí đá phiến của Mỹ tăng trở lại và hy vọng tình trạng dư cung có thể sẽ được kiểm soát thông qua thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Hiện thị trường dầu thế giới đang chờ đợi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố số liệu về lượng dầu dự trữ, dự kiến vào lúc 23 giờ ngày 19/1.

Trong khi đó, số liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 5,04 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13/1/2017. Trong khi đó, giới phân tích đã dự đoán mức giảm này chỉ là 342.000 thùng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.