1. >

Giá dầu thế giới bật tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Lượng dầu dự trữ tại Mỹ tăng ít hơn dự kiến đã làm giảm bớt những lo ngại về tình trạng nguồn cung dư thừa trên toàn cầu.

Giá dầu thế giới bật tăng mạnh

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 28/10 theo sau báo cáo cho thấy lượng dầu dự trữ tại Mỹ trong tuần trước đã tăng ít hơn dự kiến, qua đó phần nào làm dịu đi những lo ngại về tình trạng nguồn cung dư thừa trên toàn cầu. 

Giá dầu thế giới bật tăng mạnh .Ảnh: Reuters

Báo cáo từ Bộ Năng lượng Mỹ cho hay nguồn cung dầu trong tuần kết thúc vào ngày 23/10 đã tăng 3,4 triệu thùng, thấp hơn chút ít so với ước tính trước đó. Dự trữ xăng và các chế phẩm chưng cất giảm cũng “tiếp thêm sức” cho thị trường “vàng đen”. 

Chốt phiên này, trên Sàn giao dịch NYMEX, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2015 đã tăng 2,74 USD (6,3%) lên 45,94 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 2,24 USD (4,8%) lên 49,05 USD/thùng. 

Trong một thông tin có liên quan, Pemex, tập đoàn năng lượng quốc doanh Mexico (Mê-hi-cô), thông báo tập đoàn này sẽ lần đầu tiên nhập khẩu 75.000 thùng dầu thô nhẹ/ngày từ Mỹ để cải thiện hệ thống lọc dầu của nước này và ngược lại sẽ xuất khẩu dầu thô nặng sang nước láng giềng phương Bắc này. 

Minh Hằng (Theo AFP) 

logo
Từ khóa:

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.