HÀNG HOÁ

Giá dầu thế giới biến động trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VNChốt phiên 8/9, giá dầu thế giới diễn biến trái chiều sau khi thị trường đón nhận thông tin hoạt động thương mại của Trung Quốc trong tháng Tám giảm, làm tăng lo ngại về nhu cầu dầu mỏ của nước này.

Cụ thể, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2015 giảm 11 xu Mỹ so với mức đóng phiên cuối tuần trước, xuống 45,94 USD/thùng. Ngày 7/9, thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn lại tăng 1,89 USD lên 49,52 USD/thùng. Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

Trong tháng 8/2015, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc giảm 5,5% so với cùng kỳ năm trước xuống 196,9 tỷ USD, thấp hơn mức dự báo giảm 6% của các nhà phân tích và có sự cải thiện so với mức giảm 8,3% trong tháng 7/2015. Tuy nhiên, giá trị nhập khẩu trong cùng tháng giảm 13,8% xuống 136,6 tỷ USD, ghi dấu tháng giảm thứ 10 liên tiếp, cao hơn mức giảm 8,1% trong tháng Bảy, nguyên nhân chủ yếu là do giá hàng hóa giảm. Số liệu này làm thị trường thêm lo ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. 

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết nhập khẩu dầu của Trung Quốc trong tháng Tám giảm tới 13% so với tháng trước, tương đương giảm 6,3 triệu thùng dầu/ngày. Theo Bernard Aw, chuyên gia thị trường tại IG Markets, cho biết số liệu trên càng củng cố quan điểm rằng kinh tế Trung Quốc vẫn đang yếu và chưa thấy “đáy”. 

Kim Dung (Theo AFP) 

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.