1. >

Giá dầu thế giới biến động trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt phiên 8/9, giá dầu thế giới diễn biến trái chiều sau khi thị trường đón nhận thông tin hoạt động thương mại của Trung Quốc trong tháng Tám giảm, làm tăng lo ngại về nhu cầu dầu mỏ của nước này.

Giá dầu thế giới biến động trái chiều

Cụ thể, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2015 giảm 11 xu Mỹ so với mức đóng phiên cuối tuần trước, xuống 45,94 USD/thùng. Ngày 7/9, thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn lại tăng 1,89 USD lên 49,52 USD/thùng. Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

Trong tháng 8/2015, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc giảm 5,5% so với cùng kỳ năm trước xuống 196,9 tỷ USD, thấp hơn mức dự báo giảm 6% của các nhà phân tích và có sự cải thiện so với mức giảm 8,3% trong tháng 7/2015. Tuy nhiên, giá trị nhập khẩu trong cùng tháng giảm 13,8% xuống 136,6 tỷ USD, ghi dấu tháng giảm thứ 10 liên tiếp, cao hơn mức giảm 8,1% trong tháng Bảy, nguyên nhân chủ yếu là do giá hàng hóa giảm. Số liệu này làm thị trường thêm lo ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. 

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết nhập khẩu dầu của Trung Quốc trong tháng Tám giảm tới 13% so với tháng trước, tương đương giảm 6,3 triệu thùng dầu/ngày. Theo Bernard Aw, chuyên gia thị trường tại IG Markets, cho biết số liệu trên càng củng cố quan điểm rằng kinh tế Trung Quốc vẫn đang yếu và chưa thấy “đáy”. 

Kim Dung (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?