1. >

Giá dầu thế giới chạm mức cao của 1 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Khép phiên 6/10, giá dầu thế giới nới rộng đà tăng, chạm mức cao của 1 tháng giữa bối cảnh thị trường kỳ vọng nguồn cung dầu suy giảm.

Giá dầu thế giới chạm mức cao của 1 tháng

Giá dầu thế giới chạm mức cao của 1 tháng. Ảnh: Reuters. 

Cụ thể, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2015 tăng 2,27 USD lên 48,53 USD/thùng – mức cao nhất kể từ cuối tháng Tám. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 2,67 USD lên đóng phiên tại 51,92 USD/thùng. 

Nguyên nhân được cho là hỗ trợ đà đi lên của giá “vàng đen” trong phiên này là do thị trường đón nhận báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) công bố ngày 6/10 cho thấy sản lượng khai thác dầu tại nước này trong tháng Chín giảm 120.000 thùng/ngày so với tháng Tám. Đây là lượng giảm đáng kể, theo ông John Kilduff thuộc Again Capital. 

Báo cáo của DoE cũng dự đoán trong năm 2016, sản lượng khai thác dầu Mỹ sẽ giảm xuống mức trung bình 8,9 triệu thùng dầu/ngày, so với mức 9,2 triệu thùng/ngày trong năm 2015. 

Hiện, thị trường đang dõi theo báo cáo về dự trữ dầu Mỹ hàng tuần của DoE – chỉ dấu cho thấy nhu cầu của nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới - dự kiến công bố hôm nay (7/10). Giới chuyên gia tham gia cuộc thăm dò do hãng tin Bloomberg News thực hiện dự đoán dự trữ dầu Mỹ sẽ tăng 2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2/10. 

Kim Dung (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.