HÀNG HOÁ

Giá dầu thế giới chạm mức cao của 1 tháng

Facebook Share

BNEWS.VNKhép phiên 6/10, giá dầu thế giới nới rộng đà tăng, chạm mức cao của 1 tháng giữa bối cảnh thị trường kỳ vọng nguồn cung dầu suy giảm.

Giá dầu thế giới chạm mức cao của 1 tháng. Ảnh: Reuters. 

Cụ thể, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2015 tăng 2,27 USD lên 48,53 USD/thùng – mức cao nhất kể từ cuối tháng Tám. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 2,67 USD lên đóng phiên tại 51,92 USD/thùng. 

Nguyên nhân được cho là hỗ trợ đà đi lên của giá “vàng đen” trong phiên này là do thị trường đón nhận báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) công bố ngày 6/10 cho thấy sản lượng khai thác dầu tại nước này trong tháng Chín giảm 120.000 thùng/ngày so với tháng Tám. Đây là lượng giảm đáng kể, theo ông John Kilduff thuộc Again Capital. 

Báo cáo của DoE cũng dự đoán trong năm 2016, sản lượng khai thác dầu Mỹ sẽ giảm xuống mức trung bình 8,9 triệu thùng dầu/ngày, so với mức 9,2 triệu thùng/ngày trong năm 2015. 

Hiện, thị trường đang dõi theo báo cáo về dự trữ dầu Mỹ hàng tuần của DoE – chỉ dấu cho thấy nhu cầu của nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới - dự kiến công bố hôm nay (7/10). Giới chuyên gia tham gia cuộc thăm dò do hãng tin Bloomberg News thực hiện dự đoán dự trữ dầu Mỹ sẽ tăng 2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2/10. 

Kim Dung (Theo AFP) 

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.