1. >

Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới đảo chiều tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 19/1.

Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên

Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch ngày 19/1, giá dầu thế giới đảo chiều tăng trở lại sau khi Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho biết nguồn cung dầu mỏ trên thị trường thế giới bị thắt chặt ngay cả khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu giữa các nhà khai thác hàng đầu thế giới chưa có hiệu lực.

Cụ thể, khép lại phiên này, tại London, giá dầu Brent giao tháng 3/2017 tăng 24 xu Mỹ lên 54,16 USD/thùng. Trong khi, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 2/2017 tăng 29 xu Mỹ lên 51,37 USD/thùng.

IEA cho rằng còn quá sớm để đánh giá mức độ cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ của các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), khi kho dầu dự trữ của các nước phát triển giảm tháng thứ tư liên tiếp vào tháng 11/2016 và được dự đoán sẽ tiếp tục co lại trong tháng 12/2016.

Ngoài ra, một đồng USD mạnh so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ cũng đã hạn chế đà tăng của giá dầu mỏ.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sỹ, người đứng đầu IEA, ông Fatih Birol, dự báo sản lượng dầu đá phiến ở Mỹ sẽ phục hồi và tăng 500.000 thùng/ngày trong cả năm 2017, mức cao kỷ lục.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.