1. >

Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 7/12, giá dầu thế giới đảo chiều tăng hơn 1%,

Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên


Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên . Ảnh minh họa: PVN


, trong bối cảnh các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào sau đợt sụt mạnh trong phiên trước đó và qua ngại về đợt đình công của công nhân ngành dầu mỏ Nigieria.

Kết thúc phiên giao dịch này tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 tăng 0,73 USD lên 56,69 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao tháng 2/2018 tăng 0,98 USD lên 62,20 USD/thùng tại London.

Theo chuyên gia hàng đầu của Interfax Energy tại London Abhishek Kumar, làn sóng mua vào trên thị trường cùng với nỗi lo về một cuộc đình công lớn trong ngành dầu mỏ Nigeria đã giúp giá dầu tăng trở lại. Nigeria là nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Phi.

Trong phiên trước, giá dầu Brent và dầu ngọt nhẹ Mỹ đều giảm với mức giảm lần lượt 2,6% và 2,9%, sau khi dự trữ xăng dầu của Mỹ bất ngờ tăng.

Trong khi đó, theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến ngày 1/12 giảm 5,6 triệu thùng, xuống 448,1 triệu thùng. Tuy nhiên, giá dầu thô đã không thể tăng cao do các nhà đầu tư lo ngại trước xu hướng tăng mạnh mức dự trữ xăng của Mỹ. Dự trữ xăng tại cường quốc này đã tăng thêm 6,8 triệu thùng, lên 220,9 triệu thùng, trong khi các chuyên gia tham gia khảo sát của hãng tin Anh Reuters chỉ dự báo mức tăng 1,7 triệu thùng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.