1. >

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ 5 liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 3/11, giá dầu thế giới giảm trong phiên thứ 5 liên tiếp, khi thông tin về lượng dầu dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng cao đã làm thị trường thêm lo ngại về tình trạng dư cung trên toàn cầu.

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ 5 liên tiếp

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ 5 liên tiếp. Ảnh: Reuters

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giao tháng 12/2016 giảm 68 xu xuống 44,66 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent giao tháng 1/2016 cũng giảm 51 xu Mỹ xuống 46,35 USD/thùng.

Trong bản báo cáo hàng tuần mới đây, Cơ quan Quản lý Thông tin năng lượng (EIA) cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng 14,4% trong tuần tính đến ngày 28/10. Đây được xem là tuần tăng cao kỷ lục theo số liệu của EIA kể từ năm 1982.

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về kế hoạch cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) được loan báo hồi cuối tháng Chín vừa qua tại Algiers. Kế hoạch trên của OPEC sẽ chưa có hiệu lực trước cuộc gặp của tổ chức này tại Vienna, Áo, vào ngày 30/11 tới.

>>>Giá vàng thế giới vẫn ở trên 1.300 USD/ounce


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.