HÀNG HOÁ

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ 5 liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VNPhiên 3/11, giá dầu thế giới giảm trong phiên thứ 5 liên tiếp, khi thông tin về lượng dầu dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng cao đã làm thị trường thêm lo ngại về tình trạng dư cung trên toàn cầu.

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ 5 liên tiếp. Ảnh: Reuters

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giao tháng 12/2016 giảm 68 xu xuống 44,66 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent giao tháng 1/2016 cũng giảm 51 xu Mỹ xuống 46,35 USD/thùng.

Trong bản báo cáo hàng tuần mới đây, Cơ quan Quản lý Thông tin năng lượng (EIA) cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng 14,4% trong tuần tính đến ngày 28/10. Đây được xem là tuần tăng cao kỷ lục theo số liệu của EIA kể từ năm 1982.

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về kế hoạch cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) được loan báo hồi cuối tháng Chín vừa qua tại Algiers. Kế hoạch trên của OPEC sẽ chưa có hiệu lực trước cuộc gặp của tổ chức này tại Vienna, Áo, vào ngày 30/11 tới.

>>>Giá vàng thế giới vẫn ở trên 1.300 USD/ounce


QC (Theo THX)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.