1. >

Giá dầu thế giới lao dốc sau báo cáo GDP của Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới giảm mạnh trong phiên ngày 19/10 trước những quan ngại về tình trạng kinh tế Trung Quốc giảm tốc và sản lượng công nghiệp sa sút.

Giá dầu thế giới lao dốc sau báo cáo GDP của Trung Quốc

Kinh tế Trung Quốc sa sút làm dấy lên quan ngại về nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ yếu đi. Ảnh: Reuters

Cụ thể, khép lại phiên giao dịch ngày 19/10, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2015 hạ 1,37 USD xuống 45,89 USD/thùng. Tại London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 12/2015 giảm 1,85 USD và đóng cửa ở mức 48,61 USD/thùng.

Giá dầu kỳ hạn tiếp tục đà lao dốc, sau khi "vàng đen" để mất hơn 4% giá trị trong tuần trước, giữa bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về tình trạng dư cung trên thị trường dầu mỏ.

Trung Quốc, một trong những nước tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới, trong quý III/2015 tăng trưởng với nhịp độ chậm nhất kể quý I/2009. Tăng trưởng sản lượng công nghiệp tháng Chín của nước này cũng giảm xuống 5,7%. Theo các nhà chuyên gia phân tích, số liệu trên gây thêm áp lực lên thị trường dầu mỏ, khiến các nhà giao dịch lo lắng về nhu cầu của Trung Quốc giữa lúc nhu cầu dầu mỏ trên thế giới yếu đi.

Bên cạnh đó, thị trường đang tập trung sự chú ý vào cuộc họp giữa các chuyên gia kỹ thuật của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số nước khác không thuộc nhóm này, dự kiến diễn ra tại Vienna (Áo) vào ngày 21/10.

Mai Ly (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.