HÀNG HOÁ

Giá dầu thế giới lao dốc sau báo cáo GDP của Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu thế giới giảm mạnh trong phiên ngày 19/10 trước những quan ngại về tình trạng kinh tế Trung Quốc giảm tốc và sản lượng công nghiệp sa sút.

Kinh tế Trung Quốc sa sút làm dấy lên quan ngại về nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ yếu đi. Ảnh: Reuters

Cụ thể, khép lại phiên giao dịch ngày 19/10, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2015 hạ 1,37 USD xuống 45,89 USD/thùng. Tại London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 12/2015 giảm 1,85 USD và đóng cửa ở mức 48,61 USD/thùng.

Giá dầu kỳ hạn tiếp tục đà lao dốc, sau khi "vàng đen" để mất hơn 4% giá trị trong tuần trước, giữa bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về tình trạng dư cung trên thị trường dầu mỏ.

Trung Quốc, một trong những nước tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới, trong quý III/2015 tăng trưởng với nhịp độ chậm nhất kể quý I/2009. Tăng trưởng sản lượng công nghiệp tháng Chín của nước này cũng giảm xuống 5,7%. Theo các nhà chuyên gia phân tích, số liệu trên gây thêm áp lực lên thị trường dầu mỏ, khiến các nhà giao dịch lo lắng về nhu cầu của Trung Quốc giữa lúc nhu cầu dầu mỏ trên thế giới yếu đi.

Bên cạnh đó, thị trường đang tập trung sự chú ý vào cuộc họp giữa các chuyên gia kỹ thuật của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số nước khác không thuộc nhóm này, dự kiến diễn ra tại Vienna (Áo) vào ngày 21/10.

Mai Ly (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.