1. >

Giá dầu thế giới ngày 18/5 sụt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Sáu giảm 12 xu Mỹ xuống 48,19 USD/thùng. Trong khi, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Bảy hạ 35 xu Mỹ xuống 48,93 USD/thùng.

Giá dầu thế giới ngày 18/5 sụt giảm

Giá dầu tuột dốc trong bối cảnh đồng USD tăng giá. Ảnh: eagledailyinvestor

Trong phiên giao dịch ngày 18/5, giá dầu thế giới đã có thời điểm vọt lên mức cao mới của nhiều tháng trước khi đi xuống vào cuối phiên, trong bối cảnh biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã củng cố thêm sức mạnh cho đồng USD.

Chốt phiên này, trên sàn giao dịch hàng hóa NYMEX (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Sáu giảm 12 xu Mỹ xuống 48,19 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Bảy hạ 35 xu Mỹ xuống 48,93 USD/thùng.

Nguy cơ thiếu hụt nguồn cung (một phần do loạt vụ cháy rừng ở Canada) đã giúp giá dầu duy trì ở mức cao trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch. Tuy nhiên, giá dầu đã quay đầu giảm vào cuối phiên sau khi biên bản cuộc họp tháng Tư của Fed cho thấy thể chế này vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng Sáu tới.

Thông tin này đã giúp nâng giá đồng USD và gây sức ép đi xuống đối với giá dầu, mặt hàng vốn được giao dịch bằng đồng tiền xanh.

Ngoài ra, thống kê từ Chính phủ Mỹ cho hay sản lượng dầu tại nước này vẫn tiếp tục giảm, giữa lúc sức tiêu thụ xăng và các chế phẩm lọc dầu tăng. Tuy nhiên, thống kê này cũng cho thấy lượng dầu tại các kho dự trữ của Mỹ đã tăng 1,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13/5.

>>Giá vàng ngày 19/5 lao dốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.