1. >
Hàng hoáBất động sản

Giá dầu thế giới ngày 26/4 thiết lập kỷ lục mới

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới đảo chiều tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/4, giữa bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng kế hoạch cắt giảm số giàn khoan dầu của Saudi Arabia có thể giúp cải thiện tình trạng dư cung.

Giá dầu thế giới ngày 26/4 thiết lập kỷ lục mới

Giá dầu thế giới ngày 26/4 thiết lập kỷ lục mới. Ảnh: reuters

Chốt phiên này, trên Sàn giao dịch hàng hóa NYMEX, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2016 tăng 1,40 USD (3,3%) lên 44,04 USD/thùng, mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 11 năm ngoái.

Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn đứng ở mức 45,74 USD/thùng, tăng 1,26 USD (2,8%) so với phiên 25/4.

Thị trường năng lượng đã diễn ra nhộn nhịp ngay từ đầu phiên 26/4, nhờ thông tin từ hãng cung cấp các dịch vụ về dầu mỏ và khí đốt Nabor Industries (có trụ sở tại Bermuda) cho hay vị "anh cả" của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) là Saudi Arabia đang có kế hoạch cắt giảm 10% số giàn khoan dầu đang hoạt động.

Ngoài ra, sự suy yếu của đồng USD cùng những số liệu kém khả quan về niềm tin tiêu dùng và số đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ cũng là yếu tố giúp giá “vàng đen” khởi sắc trong phiên này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.