THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Giá dầu thế giới ngày 26/4 thiết lập kỷ lục mới

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu thế giới đảo chiều tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/4, giữa bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng kế hoạch cắt giảm số giàn khoan dầu của Saudi Arabia có thể giúp cải thiện tình trạng dư cung.

Giá dầu thế giới ngày 26/4 thiết lập kỷ lục mới. Ảnh: reuters

Chốt phiên này, trên Sàn giao dịch hàng hóa NYMEX, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2016 tăng 1,40 USD (3,3%) lên 44,04 USD/thùng, mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 11 năm ngoái.

Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn đứng ở mức 45,74 USD/thùng, tăng 1,26 USD (2,8%) so với phiên 25/4.

Thị trường năng lượng đã diễn ra nhộn nhịp ngay từ đầu phiên 26/4, nhờ thông tin từ hãng cung cấp các dịch vụ về dầu mỏ và khí đốt Nabor Industries (có trụ sở tại Bermuda) cho hay vị "anh cả" của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) là Saudi Arabia đang có kế hoạch cắt giảm 10% số giàn khoan dầu đang hoạt động.

Ngoài ra, sự suy yếu của đồng USD cùng những số liệu kém khả quan về niềm tin tiêu dùng và số đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ cũng là yếu tố giúp giá “vàng đen” khởi sắc trong phiên này.

Phương Nga (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.