HÀNG HOÁ

Giá dầu thế giới phục hồi

Facebook Share

BNEWS.VNKết thúc phiên giao dịch ngày 24/1, giá dầu thế giới phục hồi giữa bối cảnh thị trường nhận được các dấu hiệu cho thấy các nước sản xuất dầu tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Tổng thống Venezuelan Nicolas Maduro (phải) bắt tay Tổng Thư ký OPEC Mohammed Barkindo tại Caracas, Venezuela ngày 16/1/2017 trong cuộc họp thuyết phục OPEC tăng giá dầu. Ảnh: EPA

Tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 3/2017 tăng 0,43 USD lên 53,18 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tiến 0,21 USD lên đóng phiên ở mức 55,44 USD/thùng.

Truyền thông đưa tin Iraq đã cắt giảm nguồn cung 180.000 thùng/ngày và sẽ còn giảm thêm 30.000 thùng/ngày nữa vào cuối tháng này, bổ sung thêm dấu hiệu cho thấy thị trường đang dần thắt chặt.

Tuần trước, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khaled al-Falih cho biết trong tháng này tổng sản lượng khai thác dầu của thị trường đã hụt bớt 1,5 triệu thùng/ngày.

Ngân hàng Thế giới (WB) trong báo cáo về triển vọng các thị trường hàng hóa công bố ngày 24/1 giữ nguyên dự đoán về giá dầu thô cho năm nay là 55 USD/thùng, tăng 29% so với mức giá năm 2016, với điều kiện các nước thành viên trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ tuân thủ thỏa thuận giảm sản lượng./.

Kim Dung (Theo THX)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.