1. >

Giá dầu thô của Mỹ vẫn dưới mốc 45 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VN Vào lúc 9 giờ 45 phút sáng nay (giờ Việt Nam), giá dầu West Texas Intermediate của Mỹ tăng 35 xu, lên 44,64 USD/thùng và dầu Brent tăng 38 xu, lên 47,8 USD/thùng.

Giá dầu thô của Mỹ vẫn dưới mốc 45 USD/thùng

Một giếng dầu ở miền nam Cô-oét. Ảnh: THX-TTXVN

Giá dầu Mỹ phục hồi trong phiên 9/11 tại châu Á, nhưng vẫn ở mức dưới 45 USD/thùng khi đà tăng giá bị hạn chế bởi xu hướng mạnh lên của đồng USD và số liệu cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm.

Báo cáo việc làm khả quan của Mỹ tuần trước là nguyên nhân đẩy đồng USD lên giá, khiến dầu mỏ trở nên đắt đỏ hơn với những người nắm giữ các đồng tiền yếu hơn, từ đó làm giảm nhu cầu và tác động đến giá.

Theo báo cáo này, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong tháng 10 giảm xuống 5%, nhờ 271.000 việc làm mới được tạo ra. Số liệu việc làm này giúp đồng USD lên giá khi có những nhận định rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ quyết định tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 12 tới.

Trong khi đó, thống kê cho hay nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, trong tháng 10/2015 giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, đang hạn chế đà tăng giá của "vàng đen".

Hãng tin Bloomberg News dẫn số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết lượng dầu thô mà nước này nhập khẩu giảm xuống khoảng 6,23 triệu thùng/ngày trong tháng 10.

Lê Minh (Theo AFP)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?